1. >

Giá vàng SJC có xu hướng đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 28/11 có nhích nhẹ so với phiên trước song sức tăng còn yếu.

Giá vàng hôm nay 28/11

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 28/11 đi lên. Ảnh: EPA

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 34 phút tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,42 - 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua (27/11).

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,48 - 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng nhích nhẹ 20 nghìn đồng/lượng so với mức giá niêm yết ở phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 51 phút được niêm yết ở mức 36,47 - 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 27/11, giá vàng thế giới tăng do đồng USD yếu đi, trong bối cảnh giới đầu tư đang đón đợi buổi điều trần trước Quốc hội của ông Jerome Powell - người được chỉ định giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiệm kỳ tới và cuộc họp giữa Tổng thống Donald Trump với các Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa về kế hoạch cải cách thuế.

Nhà phân tích Jon Butler của Mitsubishi cho rằng giá vàng đang phục hồi khá vững chắc nhờ đồng USD suy yếu, trong khi nhiều số liệu kinh tế của Mỹ và các nước khác đang khiến giới đầu tư nghi ngờ về tính bền vững của tăng trưởng kinh tế.

Vào lúc 8 giờ 54 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.295,17 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới hơn 1,1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>>Tỷ giá USD hôm nay giảm nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif