1. >

Giá vàng tuần qua dao động trong biên độ hẹp

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước chỉ dao động trong biên độ hẹp, gần như đi ngang cả tuần nay.

Giá vàng tuần qua dao động trong biên độ hẹp

Mua bán vàng tại cửa hàng của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Theo niêm yết giá của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (20/11) ở mức 36,42 - 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Đến phiên cuối tuần 24/11, giá vàng thương hiệu này được giao dịch ở mức 36,40 - 36,62 triệu đồng/lượng. Như vậy, tuần qua, giá vàng SJC chỉ giảm khoảng 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng miếng trong nước tại các phiên diễn biến tương đối bằng phẳng. Những rung lắc trong biên độ hẹp do không có những sự kiện kinh tế thế giới đủ mạnh làm thay đổi xu hướng của giá vàng.

Các yếu tố này đã tác động mạnh tới không khí giao dịch của giá vàng trong nước, các giao dịch phát sinh chủ yếu được thực hiện theo nhu cầu cá nhân.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji cho biết giá vàng của hãng ghi nhận mức thấp nhất và cao nhất trong tuần lần lượt tại 36,42 - 36,50 và 36,51 - 36,59 triệu đồng/lượt. Như vậy, tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 90 nghìn đồng.

Các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ có những cú huých mạnh mẽ thông qua những thông tin kinh tế thế giới, tạo sự hấp dẫn hơn cho vàng trong nước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng quay đầu giảm do sự hồi phục của đồng USD. Nhiều chuyên gia nhận định đồng USD sẽ còn phải chịu áp lực trước tương lai mịt mờ của lãi suất 2018 do các nhà làm chính sách FED lo ngại lạm phát thấp.

Tuy nhiên, những biến động chính trị ở Đức vẫn đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Bế tắc chính trị này đang dẫn tới khả năng phải tổ chức một cuộc bầu cử Quốc hội mới, mà hậu quả rất có thể bà Merkel phải rời bỏ quyền lực nắm giữ từ 12 năm qua, đây sẽ là lực hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch hôm 25/11, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 36,40 – 36,62 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong phiên giao dịch 26/11, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,46 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng phiên này, thời điểm 8 giờ 25 phút, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,45 – 36,53 triệu đồng/lượng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới mỗi năm có 8 triệu tấn chất nhựa bị thải ra đại dương, tương đương mỗi phút có một chiếc xe tải chở rác thải nhựa đổ ra biển gây thiệt hại cho hệ sinh thái biển tới khoảng 8 tỷ USD.

ncif