Giá vàng SJC, vàng DOJI, vàng PNJ ngày 27/6 cập nhật mới nhất

05:00' - 27/06/2024
BNEWS BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, giá vàng Rồng Thăng Long...

Bảng giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 27/6 tăng hay giảm? Giá vàng hôm nay 27/6 bao nhiêu một lượng?

 

Dưới đây là bảng giá vàng hôm nay được cập nhật mới nhất từ Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu:

Giá vàng Việt Nam

Giá vàng miếng SJC tiếp tục ổn định trong hai tuần qua ở mức 76,98 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra trong khi giá vàng thế giới giảm.

Cụ thể, sáng 26/6, tại thời điểm 8 giờ 50 phút, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên chiều 25/6.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), ổn định mức giá so với chốt phiên chiều 25/6.

Với mức giao dịch trên, chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế quy đổi hiện khoảng 4 triệu đồng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giảm trong phiên 26/6, khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ để tìm kiếm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed trong năm nay.

Cụ thể, giá vàng giao ngay có lúc giảm 0,3% xuống 2.312,90 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng hạ 0,3% xuống 2.324,80 USD/ounce.

Đồng USD đã tăng 0,2% so với các đồng tiền đối thủ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cũng tăng cao hơn.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của ngân hàng IG cho biết, lợi suất trái phiếu kho bạc cao và đồng USD tăng giá đã khiến giá vàng suy yếu. Ngoài ra, sự chưa chắc chắn xung quanh dự định nới lỏng chính sách của Fed cũng là nguyên nhân khiến vàng giảm giá.

Số liệu ước tính về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý đầu tiên của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 27/6 tới, theo sau là báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) vào ngày 28/6.

Chuyên gia Jun Rong của IG cho biết thêm: “Một số liệu lạm phát gây bất ngờ có thể tạo ra sự không chắc chắn trong các chính sách của Fed và có thể khiến vàng giảm giá hơn nữa”.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Chuyên gia Tim Waterer, chuyên gia phân tích thị trường tại KCM Trade, cho biết giá cần phá vỡ mức 2.368 USD/ounce để vàng chinh phục các mức cao nhất được thiết lập vào tuần trước.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục