Giá vàng tăng 100 nghìn đồng/lượng

09:07' - 05/11/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 5/11 tăng nhẹ.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56 - 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đêm 4/11 khi các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng đảng Dân chủ không thể nắm quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử ở Mỹ, điều làm tiêu tan kỳ vọng về việc thông qua một gói kích thích kinh tế lớn tại nền kinh tế số một thế giới. 

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.896,02 USD/ounce, trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn giảm 0,7% xuống 1.896,20 USD/ounce. Giá vàng đã giảm hơn 1% trước đó trong phiên khi đồng USD nổi lên như một kênh trú ẩn an toàn, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump tuyên bố quá sớm về chiến thắng với hàng triệu phiếu bầu cử chưa được kiểm đếm trong cuộc đua trở thành tổng thống nhiệm kỳ tới, vốn là cuộc đua đang rất căng thẳng ở Mỹ. 

Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities Bart Melek cho biết nhiều người khá kỳ vọng rằng Thượng viện Mỹ sẽ không chuyển hướng vào tay đảng Dân chủ và hiện đang có một kịch bản chính phủ chia rẽ, điều này sẽ khó có thể dẫn đến việc nhận được gói hỗ trợ kinh tế mà các nhà đầu tư kỳ vọng. 

Cho dù ông Joe Biden có giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng đảng Dân chủ dường như đã thất bại trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ. Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và đồng tiền mất giá vốn là kết quả từ một cuộc kích thích kinh tế lớn. 

Tuy nhiên, chuyên gia Melek lưu ý Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có nhiều biện pháp để kích thích kinh tế và không phải tất cả chúng đều phải được Quốc hội thông qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục