Giá vàng tăng 100 nghìn đồng/lượng
Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56 - 56,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch đêm 4/11 khi các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng đảng Dân chủ không thể nắm quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử ở Mỹ, điều làm tiêu tan kỳ vọng về việc thông qua một gói kích thích kinh tế lớn tại nền kinh tế số một thế giới.
Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.896,02 USD/ounce, trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn giảm 0,7% xuống 1.896,20 USD/ounce. Giá vàng đã giảm hơn 1% trước đó trong phiên khi đồng USD nổi lên như một kênh trú ẩn an toàn, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump tuyên bố quá sớm về chiến thắng với hàng triệu phiếu bầu cử chưa được kiểm đếm trong cuộc đua trở thành tổng thống nhiệm kỳ tới, vốn là cuộc đua đang rất căng thẳng ở Mỹ.
Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities Bart Melek cho biết nhiều người khá kỳ vọng rằng Thượng viện Mỹ sẽ không chuyển hướng vào tay đảng Dân chủ và hiện đang có một kịch bản chính phủ chia rẽ, điều này sẽ khó có thể dẫn đến việc nhận được gói hỗ trợ kinh tế mà các nhà đầu tư kỳ vọng.
Cho dù ông Joe Biden có giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng đảng Dân chủ dường như đã thất bại trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ. Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát và đồng tiền mất giá vốn là kết quả từ một cuộc kích thích kinh tế lớn.
Tuy nhiên, chuyên gia Melek lưu ý Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có nhiều biện pháp để kích thích kinh tế và không phải tất cả chúng đều phải được Quốc hội thông qua./.
Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới giảm do ảnh hưởng từ bầu cử Thượng viện Mỹ
08:07' - 05/11/2020
Trong phiên 4/11, giá vàng thế giới giảm khi khó có khả năng đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử ở Mỹ, làm tiêu tan kỳ vọng về một gói kích thích kinh tế lớn
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á giảm giữa lúc bầu cử Mỹ căng thẳng hơn dự báo
16:51' - 04/11/2020
Trong phiên 4/11, giá vàng châu Á giảm do đồng bạc xanh mạnh lên sau khi kết quả sớm của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cho thấy cuộc đua vào Nhà Trắng căng thẳng hơn dự đoán.
-
Giá vàng
Giá vàng sáng 4/11 tăng 150 nghìn đồng/lượng
09:01' - 04/11/2020
Giá vàng trong nước sáng 4/11 tăng nhẹ theo giá vàng thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng đi ngang khi thị trường chờ quyết định lãi suất của Fed
16:52'
Giá vàng ít biến động trong phiên 15/9, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi một đợt cắt giảm lãi suất được nhiều người kỳ vọng từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.
-
Giá vàng
Giá vàng miếng sáng 15/9 niêm yết mức 131,1 triệu đồng/lượng
10:43'
Giá vàng thế theo xu hướng tăng, trong khi đó giá vàng miếng trong nước sáng 15/9 niêm yết mức 131,1 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Giá vàng điều chỉnh trước áp lực chốt lời
10:21'
Sáng 15/9, giá vàng hạ nhiệt tại châu Á do áp lực chốt lời và sự đi lên của đồng USD. Tuy nhiên, đà giảm được hạn chế khi các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Fed, với khả năng cắt giảm lãi suất.
-
Giá vàng
Giá vàng SJC, vàng DOJI, vàng PNJ ngày 14/9 cập nhật mới nhất
05:00' - 14/09/2025
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, vàng miếng, vàng nhẫn, giá vàng Rồng Thăng Long...
-
Giá vàng
Giá vàng miếng sáng 13/9 giảm 300 nghìn đồng/lượng
12:06' - 13/09/2025
Giá vàng thế theo xu hướng tăng, trong khi đó giá vàng miếng trong nước sáng 13/9 tiếp đà giảm 300 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
-
Giá vàng
Thêm đợt sóng mới trên thị trường vàng trong năm nay
10:43' - 13/09/2025
Vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 13/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 3.648,55 USD/ounce, gần với mức cao nhất mọi thời đại là 3.673,95 USD/ounce ghi nhận trước đó trong tuần.
-
Giá vàng
Giá vàng SJC, vàng DOJI, vàng PNJ ngày 13/9 cập nhật mới nhất
05:00' - 13/09/2025
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, vàng miếng, vàng nhẫn, giá vàng Rồng Thăng Long...
-
Giá vàng
Vàng hướng tới tuần tăng giá thứ tư liên tiếp
16:06' - 12/09/2025
Giá vàng tăng trong chiều 12/9 và đang trên đà ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp, khi thị trường lo ngại về thị trường lao động Mỹ trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
-
Giá vàng
Giá vàng miếng chiều 12/9 giảm 1,9 triệu đồng/lượng
15:32' - 12/09/2025
Giá vàng thế giới vẫn duy trì mức cao, trong khi đó giá vàng miếng trong nước chiều 12/9 tiếp đà giảm 1,9 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.