Giá vàng sáng 4/11 tăng 150 nghìn đồng/lượng

09:01' - 04/11/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 4/11 tăng nhẹ theo giá vàng thế giới.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,25 - 56,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua. 

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch đêm 3/11, khi diễn biến khó đoán xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã khiến giới đầu tư tìm kiếm "sự trú ẩn" ở kim loại quý này.

Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.907,96 USD/ounce vào lúc 0 giờ 49 phút (ngày 4/11 theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,9% lên mức 1.910,40 USD/ounce. 

Ông Jeffrey Sica, người sáng lập công ty tư vấn tài chính Circle Squared Alternative Investments cho biết động lực duy nhất đằng sau sự tăng giá của vàng trong phiên 3/11 là khả năng cao sẽ xảy ra bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thóng Mỹ dựa trên dự đoán rằng nước Mỹ sẽ chưa biết chính xác ai sẽ là Tổng thống nhiệm kỳ tới vào tối ngày 4/11. 

Mặc dù ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden hầu như luôn dẫn đầu trong các cuộc thăm dò ý kiến quốc gia, kết quả sơ bộ cho thấy khoảng cách giữa ông và đương kim Tổng thống Donald Trump là khá sát sao ở một số bang “chiến địa”.

Rất có thể nước Mỹ sẽ mất vài ngày trước khi biết được kết quả được biết do sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu. 

Chuyên gia Sica nhận định giá vàng có thể sẽ “công phá” mức 2.000 USD/ounce với tiềm năng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 20/1/2021 – thời điểm nhậm chức chính thức của người thắng cử.

Ông Sica cho rằng vàng sẽ có động lực đáng kể cho đến thời điểm người chiến thắng được xác định và sau đó kim loại quý này sẽ phụ thuộc vào việc liệu nước Mỹ có tiến hành thêm các biện pháp kích thích mới hay không./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục