1. >

Giá vàng thế giới rời khỏi mức “đỉnh” của tám tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường châu Á chiều 18/1 rời khỏi mức cao nhất của tám tuần qua, trong bối cảnh đồng USD phục hồi và nhà đầu tư đổ xô chốt lời trước thềm lễ nhậm chức của ông D.Trump.

Giá vàng thế giới rời khỏi mức “đỉnh” của tám tuần

Giá vàng tại thị trường châu Á chiều 18/1 rời khỏi mức cao nhất của tám tuần qua.Ảnh: Reuters

Trong phiên giao dịch 14 giờ 06 phút (giờ Việt Nam) ngày 18/1, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng thế giới giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.212,43 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 17/1, giá kim loại quý này đã có lúc vọt lên 1.218,64 USD/ounce.

Một trong những nhân tố chính tạo sức ép giảm đối với giá vàng trong phiên này là sự mạnh lên của đồng USD. Chỉ số USD, thước đo giá trị đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, tăng 0,3% trong phiên 18/1, lên 100,61.

Trong phiên trước, chỉ số này đã rơi xuống mức 100,26, mức thấp nhất kể từ ngày 8/12/2016, sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phát biểu trên tờ Nhật báo Phố Wall rằng đồng USD mạnh "đang giết chết chúng ta”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn hướng sự chú ý vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vài lần trong năm nay, và điều này sẽ làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng. Theo kế hoạch, Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ vào ngày 18-19/1.

Hòa theo xu hướng giảm của giá vàng, giá bạc, bạch kim và palađi cũng đồng loạt đi xuống trong phiên này. Giá bạc giao ngay để tuột mức cao nhất 5 tuần ở đầu phiên và giảm 0,3%, xuống 17,11 USD/ounce.

Trong khi đó, giá bạch kim và palađi lần lượt hạ 0,1% và 0,5%./.
 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif