BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 27/12, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất gần hai tuần qua, sau khi tiếp nhận báo cáo cho thấy lạm phát của Nhật Bản tiếp tục giảm.
Tuy nhiên, biên độ giao dịch trong phiên này còn hẹp, giữa bối cảnh giới đầu tư tại Mỹ vừa trở lại thị trường sau chuỗi ngày nghỉ lễ Giáng Sinh kéo dài từ cuối tuần trước, trong khi thị trường London tiếp tục đóng cửa.
Vào cuối phiên giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ tăng 0,5%, lên 1.139,42 USD/ounce, sau khi có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 14/12 là 1.148,98 USD/ounce vào giữa phiên. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2017 tăng 5,2 USD (0,46%), lên 1.138,80 USD/ounce. Các thị trường Anh, Australia, New Zealand và Canada tiếp tục đóng cửa trong phiên này.
Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng mối lo ngại về "sức khỏe" của các ngân hàng châu Âu và tâm lý bất an xung quanh các chính sách của tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng trong năm 2017. Tuy nhiên, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn nếu lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục đi lên.
Báo cáo mới đây từ Trung Quốc cho hay lợi nhuận ngành công nghiệp của nước này trong tháng 11 vừa qua đã đạt mức cao nhất ba tháng, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang trên đà phục hồi.
Tuy nhiên, tại Nhật Bản, chỉ số giá tiêu dùng lõi lại giảm tháng thứ chín liên tiếp trong tháng 11/2016 do chi tiêu hộ gia đình giảm, giữa bối cảnh nước này vẫn đang "chật vật" tìm cách thoát khỏi tình trạng giảm phát và vực dậy nền kinh tế.
Đà tăng của giá vàng trong phiên này bị hạn chế phần nào bởi sức mạnh của đồng USD không có dấu hiệu đi xuống. Trong phiên này, đồng bạc xanh lên giá so với cả đồng yen và đồng euro nhờ số liệu mới nhất cho thấy chỉ số giá nhà trung bình tại 20 thành phố lớn của Mỹ của S&P Case-Shiller trong tháng Mười tăng 0,6% so với tháng trước đó và tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2015.
Trong khi đó, chỉ số giá nhà quốc gia của Mỹ cũng tăng 5,6% trong tháng Mười so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 5,4% so với tháng Chín.
Tin liên quan
Giá dầu thế giới tăng 1,7%
Tại thị trường New York kết thúc phiên giao dịch ngày 27/12, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 88 xu Mỹ (1,7%) lên 53,90 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 93 xu Mỹ (1,7%) lên 56,09 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng chiều 14/8: Vàng SJC giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 14/8, vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng châu Á chịu áp lực giảm do hoạt động chốt lời
Trong phiên 14/8 tại châu Á, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 4.324,39 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm gần 1% xuống 4.379,20 USD/ounce.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 14/8: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, giá bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt giảm.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 14/8: Vàng SJC lùi về mốc 140 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm, lùi về sát mốc 140 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới rời đỉnh 2 tháng do áp lực chốt lời
Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên 13/8, khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời sau khi giá kim loại quý này chạm mức cao nhất trong 2 tháng.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 14/8 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 13/8: Vàng SJC quay đầu giảm
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 13/8, giá vàng SJC giảm nhẹ so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng
Ảnh: AFP/ TTXVN Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 13/8 tại thị trường châu Á, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 13/8: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt lao dốc
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt giảm.










