1. >

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hai tháng qua

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 23/1, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hai tháng qua, trong khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ sụt giảm.

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong hai tháng qua

Giá vàng ngày 23/1 tăng lên mức cao nhất trong hai tháng qua. Ảnh: emgoldex

Cụ thể, khép lại phiên này tại New York, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.216,33 USD/ounce và đã có thời điểm chạm 1.219,43 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 22/11/2016. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng 0,9% lên 1.215,6 USD/ounce.

Theo đáng giá của các chuyên gia, vàng tăng giá do sự bất yên liên quan các chính sách kinh tế của tân Tổng thống Donald Trump khiến các nhà đầu tư tìm đến những tài sản an toàn hơn, trong khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ sụt giảm.

Tân Tổng thống Donald Trump đã chính thức rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và cho biết sẽ đánh thuế nặng đối với những sản phẩm nhập khẩu của các doanh nghiệp đã chuyển nhà máy hay cơ sở sản suất ra nước ngoài.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần qua so với giỏ các đồng tiền chủ chốt và các thị trường chứng khoán toàn cầu mất điểm, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về quan điểm bảo hộ thương mại của ông Trump. Đồng USD suy yếu khiến cho vàng rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

>>> Chệnh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif