1. >

Giá vàng thế giới đảo chiều đi lên trong phiên 2/7

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đảo chiều đi lên với mức tăng 1,5% trong phiên 2/7, sau khi ghi nhận đà giảm theo ngày lớn nhất trong 2 năm rưỡi trong phiên trước đó.

Giá vàng thế giới đảo chiều đi lên trong phiên 2/7

Giá vàng thế giới đảo chiều đi lên trong phiên 2/7. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Khép phiên này, giá vàng giao ngay tiến 1,55% lên 1.405,53 USD/ounce. Phiên trước, giá vàng giao ngay giảm 1,8% - mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 11/2016. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn đóng phiên 2/7 cộng 1,3% lên 1.408 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm do các lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, thương mại thế giới và việc lợi suất trái phiếu Anh giảm xuống mức thấp trong 2 năm rưỡi là yếu tố chính chi phối giá vàng trong phiên này. Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Mark Carney mới đây đã chỉ ra các rủi ro bắt nguồn từ Brexit và các bất đồng thương mại, làm dấy lên đồn đoán BoE có thể hạ lãi suất trong 12 tháng tới.

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro ngày 2/7 cho biết các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng việc hai bên vẫn chưa tiến đến một thỏa thuận là yếu tố có lợi cho kim loại quý này. Trong khi đó, Washington ngày 1/7 gia tăng sức ép với châu Âu trong một tranh chấp kéo dài về việc Liên minh châu Âu (EU) trợ cấp cho ngành nhà sản xuất máy bay, đồng thời đe dọa áp thuế đối với lượng hàng hóa EU trị giá 4 tỷ USD. Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ đã bổ sung nhiều mặt hàng, trong đó có ô-liu, pho mát Italy và rượu whiskey của Scotland, vào danh sách hàng hóa EU có thể bị áp thuế nhập khẩu trị giá 21 tỷ USD mà Washington công bố hồi tháng Tư vừa qua.

Thị trường hiện chú ý tới số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 5/7 tới để tìm kiếm manh mối về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong tháng này.
 
Lượng vàng do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 0,78% lên 800,2 tấn trong phiên 2/7.

Giá bạc phiên này tiến 0,47% lên 15,21 USD/ounce, trong khi giá palladium tiến 0,87% lên 1.560,51 USD/ounce. Giá bạch kim phiên này hạ 0,2% xuống 828,75 USD/ounce, sau khi tăng lên mức cao trong gần bảy tuần trong phiên trước.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 7 giờ 56 phút ngày 3/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,250 - 38,470 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Payasian là ví điện tử thanh toán mobile được quảng cáo có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới. Nhưng thực tế, khi nạp tiền vào ví này, khách hàng không thể sử dụng và có thể không lấy lại được tiền.

ncif