Giá vàng thế giới đi lên trong phiên ngày 29/7

09:01' - 30/07/2019
BNEWS Fed được dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sẽ diễn ra vào hai ngày 30-31/7...
Vàng thế giới vững giá trong phiên 29/7 trước kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong tuần này. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chờ đợi để tìm kiếm thêm manh mối về lộ trình nới lỏng tiền tệ trong tương lai của ngân hàng trung ương Mỹ này.
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên ngày 29/7. Ảnh minh họa: TTXVN
Giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.420,51 USD/ounce, còn giá vàng kỳ hạn của Mỹ nhích 0,1% lên 1.420,40 USD/ounce.
Fed được dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sẽ diễn ra vào hai ngày 30-31/7 tới. Giới đầu tư cũng sẽ tìm kiếm dấu hiệu cho những đợt hạ lãi suất tiếp theo. Triển vọng này sẽ khiến đồng USD yếu đi và qua đó tiếp thêm lực đẩy cho giá vàng.
Trước đó, đồng USD đã giao dịch gần mức đỉnh của hai tháng so với rổ tiền tệ chủ chốt. Đồng bạc xanh mạnh thường khiến những tài sản được giao dịch bằng đồng bạc xanh như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.
Ngoài ra, các nhà giao dịch và đầu tư trên thị trường cũng sẽ theo dõi sát sao cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng sẽ diễn ra trong tuần này tại Thượng Hải. Đây là vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi hai bên đạt được thỏa thuận "đình chiến" tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào tháng trước. Tuy nhiên, không có nhiều kỳ vọng về khả năng hai bên đạt được đột phá lớn trong các cuộc đàm phán sắp diễn ra.
Chuyên gia phân tích Helen Lau của công ty Argonaut Securities cho rằng nếu các cuộc đàm phán tiếp tục “dậm chân tại chỗ”, nó sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu và khiến ngân hàng trung ương nhiều nước trên thế giới nới lỏng tiền tệ, không chỉ Mỹ. Và diễn biến này sẽ hỗ trợ giá vàng.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay nhích nhẹ 0,1% lên 16,40 USD/ounce. Giá Palladium giao ngay tăng 1,3% lên 1.555,62 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong gần hai tuần, còn giá bạch kim giao ngay tăng 2% lên 877,50 USD/ounce.
Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 16h13 ngày 29/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39,40 - 39,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục