Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 7/4

08:01' - 08/04/2020
BNEWS Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên 7/4, khi các dấu hiệu cho thấy dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan chậm lại đã hỗ trợ thị trường chứng khoán.
Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 7/4. Ảnh minh họa: TTXVN
Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 1% xuống 1.644,51 USD/ounce vào lúc 0 giờ 36 phút (ngày 8/4 theo giờ Việt Nam), sau khi đã có lúc chạm mức cao nhất của gần một tháng là 1.671,40 USD/ounce hồi đầu phiên. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lùi 0,6% xuống mức 1.683,70 USD/ounce.
Cũng trong phiên này, các thị trường chứng khoán thế giới đã ghi nhận phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp nhờ các tín hiệu về tiến triển trong cuộc chiến chống COVID-19 ở cả châu Âu và Mỹ.
Theo chuyên gia Bart Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại công ty môi giới đầu tư TD Securities, những gì đang diễn ra trên thị trường chứng khoán phần lớn là do số ca mắc COVID-19 tại một số khu vực của Mỹ dường như đã đạt đỉnh. Điều này có thể là dấu hiệu rằng dịch bệnh sẽ sớm đi qua, nhưng nó không có nghĩa là thế giới đã không còn rủi ro.
Chuyên gia Melek nói thêm rằng những kỳ vọng về các biện pháp kích thích với lãi suất thấp hơn trong dài hạn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong tương lai. Một trong số những gói biện pháp được giới đầu tư kỳ vọng sớm được thông qua là gói trị giá 500 tỷ euro để phục hồi hệ thống tài chính của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
Trong khi đó, nhà phân tích Ole Hanson của Ngân hàng Saxo cho biết một lý do cho đà tăng gần đây của giá vàng là việc các ngân hàng trung ương toàn cầu đang cân nhắc thêm các biện pháp cứu trợ bổ sung. Tại Mỹ, dù mới thông qua gói cứu trợ hơn 2.000 tỷ USD, Washington đã bàn thảo về gói tiếp theo dự kiến sẽ được đưa ra sau lễ Phục sinh.
Theo chuyên gia này, một khi những gói cứu trợ như trên đi cùng với tiềm năng về một đồng USD yếu hơn, triển vọng tăng giá của vàng vẫn còn.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim phiên này tăng 0,5% lên 738,66 USD/ounce. Giá bạc cũng tiến 0,2% lên 15 USD/ounce.
Kết thúc phiên 7/4, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 47,10 - 48,12 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục