1. >

Giá vàng thế giới đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 29/1, giá vàng thế giới giảm do đồng USD phục hồi và lợi suất trái phiếu chính phủ các nước tăng đã khiến giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán vàng sau đợt tăng giá gần đây của kim loại quý này.

Giá vàng thế giới đi xuống

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 29/1. Ảnh: reuters

Cụ thể, vào lúc 2 giờ 05 phút sáng ngày 30/1, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống còn 1.342,56 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 2/2018 giảm 11,8 USD, hay 0,9% và chốt phiên ở mức 1.340,30 USD/ounce.

Ông Walter Pehowich, Phó Chủ tịch điều hành các dịch vụ đầu tư của Dillon Gage Metals, cho rằng giá vàng đang chịu áp lực giảm giá do lợi suất trái phiếu chính phủ các nước hầu hết đều tăng lên, như Đức, Italy,...

Lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ cũng chạm các mức cao trong nhiều năm trước những đồn đoán rằng ngân hàng trung ương các nước sẽ giảm chính sách kích thích khi các nền kinh tế đã có bước cải thiện.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cũng góp phần củng cố đồng USD, qua đó đẩy giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, “đồng bạc xanh” vẫn đang hướng đến tháng giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 3/2016.

Hồi tuần trước đồng tiền này đã phải chịu áp lực giảm giá sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông “hoan nghênh” một đồng USD yếu, dù sau đó Tổng thống Donald đã nói ông muốn thấy đồng tiền này diễn biến theo chiều hướng ngược lại.

Giới đầu tư hiện đang đón đợi số liệu việc làm của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra trong tuần này.

Cùng phiên, giá bạc giảm 1,2% xuống còn 17,19 USD/ounce, trong khi gía bạch kim giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 1.007,80 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Loại thuốc này hứa hẹn sẽ trở thành thuốc chữa tiểu đường dạng uống đầu tiên được bán ra thị trường, giúp cho việc điều trị căn bệnh này trở nên thuận tiện hơn so với việc sử dụng thuốc tiêm như hiện nay.

ncif