1. >

Giá vàng giao ngay tiếp tục đà tăng nhờ đồng USD yếu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay đi lên trong đầu phiên giao dịch ngày 29/1 tại thị trường châu Á, áp sát mức "đỉnh" 17 tháng xác lập từ tuần trước, giữa bối cảnh đồng USD vẫn neo quanh các mức thấp nhất ba năm.

Giá vàng giao ngay tiếp tục đà tăng nhờ đồng USD yếu
 

Giá vàng thếchâu Á sáng ngày 29/1. Ảnh: ForbesĐầu phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.350,99 USD/ounce, sau khi ghi nhận mức tăng 1,4% trong tuần trước. Còn giá vàng giao tháng 2/2018 lại hạ 0,2%, lên 1.349,50 USD/ounce.

Mặc dù nỗ lực thoát khỏi đà giảm kéo dài sáu tuần liên tiếp, đồng USD vẫn áp sát mức thấp nhất của ba năm so với rổ các đồng tiền chủ chốt trong phiên đầu tuần này, khi giới đầu tư còn hoài nghi về cam kết ủng hộ đồng tiền mạnh của Chính phủ Mỹ. Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế Mỹ lại tăng trưởng chậm hơn dự kiến trong quý IV/2017.

Giới phân tích dự báo, các thị trường chứng khoán châu Á có xu hướng nối dài chuỗi ngày tăng điểm nhờ kết quả tích cực của mùa báo cáo lợi nhuận quý IV/2017 và đà tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu. Đây cũng là một nhân tố tác động tới giá vàng.

Mặc dù trồi sụt lên xuống thất thường trong tuần qua và đi xuống vào phiên cuối tuần, thị trường vàng vẫn ghi nhận một tuần giao dịch tích cực, chủ yếu nhờ đà suy yếu của đồng USD.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif