1. >

Giá vàng trong nước tuần qua: Tăng mạnh, chạm mốc 37 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước đã có một tuần khá nhiều cảm xúc, mốc 37 triệu đồng/lượng được thiết lập và duy trì đến hết tuần. Giá vàng trong nước tuần qua: Tăng mạnh, chạm mốc 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tuần qua: Tăng mạnh, chạm mốc 37 triệu đồng/lượng. Ảnh minh hoạ: TTXVN
Theo niêm yết giá của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (22/1) ở mức 36,69 - 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Đến phiên cuối tuần 26/1, giá vàng thương hiệu này được giao dịch ở mức 36,95 - 37,17 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng khoảng 260.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 270.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.Những phiên đầu tuần, giá vàng trong nước vẫn duy trì trạng thái đi ngang, đến phiên 25/1, giá vàng bật tăng mạnh theo đà đi lên của giá vàng thế giới, chính thức chạm mốc 37 triệu đồng/lượng kể từ tháng 9/2017 trước đó.

Tuy nhiên, giá vàng lại đi xuống ngay phiên sau đó sau vẫn giữ được ngưỡng trên. 

Tuần này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước giá vàng thế giới dao động trong khoảng từ 80.000 – 200.000 đồng/lượng. Theo phản ảnh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, giao dịch vàng tuần qua cũng không có nhiều khởi sắc, bất kể giá vàng tăng.

Tổng khối lượng vàng giao dịch bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên thị trường tuần qua là không lớn. 

Mặc dù trồi sụt lên xuống thất thường trong tuần qua và đi xuống vào phiên cuối tuần, thị trường vàng thế giới vẫn ghi nhận một tuần giao dịch tích cực, chủ yếu nhờ đà suy yếu của đồng USD.

Đầu tuần, thị trường vàng còn lình xình, giữa bối cảnh đồng USD áp sát mức “đáy” ba năm. Tâm lý lạc quan trên các thị trường chứng khoán sau khi tình trạng đóng cửa chính phủ tại Mỹ kết thúc đã phần nào hạn chế đà tăng của kim loại quý này. Đáng chú ý, ngày 24/1, giá vàng leo lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2016, nhờ đồng USD rơi xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2014, sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông “hoan nghênh” việc đồng bạc xanh yếu đi.

Tuy nhiên, sau đó, giá vàng đảo chiều đi xuống khi Tổng thống D.Trump nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC rằng ông muốn thấy một đồng USD mạnh hơn.Chốt phiên giao dịch hôm 27/1, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 36,90 – 37,12 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, trong phiên giao dịch 28/1, giá vàng niêm yết ở mức 36,91 – 37,03 triệu đồng/lượng./. logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif