Giá vàng thế giới "đứt mạch" tăng giá

08:12' - 08/07/2016
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 7/7, giá vàng thế giới đi xuống, chấm dứt 6 phiên tăng giá liên tiếp, trước sự mạnh lên của đồng USD.

Giá vàng hôm nay 8/7 tiếp tục lao dốc

Giá vàng thế giới ngày 7/7 giảm điểm. Ảnh: reuters

Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 8/2016 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) giảm 5 USD (0,4%) xuống 1.362,10 USD/ounce.
Nhà phân tích Jonathan Butler, thuộc tập đoàn Mitsubishi, nhận định sự tăng giá của đồng bạc xanh nhờ số liệu tích cực trong lĩnh vực việc làm của Mỹ là “cơn gió ngược” đối với giá vàng. Kể từ sự kiện cử tri Vương quốc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) ngày 23/6, giá kim loại quý này tăng hơn 10% và có chiều hướng tiếp tục tăng.
Các nhà giao dịch cho biết các thị trường tài chính toàn cầu đã chao đảo sau sự kiện Brexit, khi chứng khoán lao dốc và hàng nghìn tỷ USD “bốc hơi” khỏi thị trường. Song giá vàng lại được hưởng lợi như một tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn. Trong 6 phiên tăng liên tiếp, giá vàng đã được đẩy lên mức cao nhất trong hơn 2 năm.
Hiện nay, các nhà giao dịch đang chờ đợi các “manh mối” để đoán định triển vọng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Dữ liệu chủ chốt được chờ đợi là số liệu về tình hình việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố ngày 8/7.
Trong một thông tin liên quan, số liệu thống kê cho thấy tính đến cuối tháng 6/2016, dự trữ vàng của Trung Quốc tăng lên 58,62 triệu ounce, so với mức 58,14 triệu ounce một tháng trước đó.
Trong cùng phiên, giá bạc giảm 1,8% và được giao dịch ở mức 19,71 USD/ounce.
Xem thêm:

Giá vàng hôm nay 8/7 tiếp tục lao dốc

Giá vàng “bốc hơi” gần 2 triệu đồng/lượng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục