1. >

Giá vàng thế giới giảm 0,4% phiên 6/11

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới sụt giảm trong phiên 6/11 khi chứng khoán Mỹ và đồng USD mạnh lên trước khi kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội Mỹ được công bố, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Giá vàng thế giới giảm 0,4% phiên 6/11

Diễn biến ảm đạm của thị trường cổ phiếu "nâng đỡ" giá vàng tuần qua. Ảnh: Reuters

Trong phiên 6/11, giá vàng giao ngay có lúc hạ 0,4% xuống 1.226,46 USD/ounce. Trong khi tại New York, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn hạ 0,49% (6 USD) xuống 1.226,3 USD/ ounce.

Cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội Mỹ được coi là một “bài sát hạch” lớn đầu tiên đối với chính sách cắt giảm thuế mạnh tay và các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump. Các nhà phân tích thuộc Standard Chartered nhận định cuộc bầu cử như thế này có thể có vai trò quan trọng đối với vàng nếu chúng làm giá đồng USD chững lại, hoặc làm gia tăng tâm lý bất an trong giới đầu tư bán lẻ Mỹ vào vàng, một khi ông Trump mất đi sự ủng hộ. Các phân tích trên tỏ ý tin rằng giá kim loại quý này nhiều khả năng sẽ mở rộng đà tăng lên 1.300 USD/ ounce, nhất là khi đồng bạc xanh yếu đi sau các cuộc bầu cử tại Mỹ.

Thị trường hiện cũng đang chờ đợi diễn biến cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bắt đầu vào hôm nay (7/11), nhằm tìm kiếm manh mối về định hướng chính sách tiền tệ Mỹ.

Trong khi đó, lượng vàng do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ trong phiên 5/11 giảm phiên thứ hai liên tiếp xuống 757,29 tấn.

Giá bạc phiên này giảm 0,7% xuống 14,53 USD/ ounce, trong lúc giá palladium hạ 1,7% xuống 1.113,47 USD/ ounce. Còn giá bạch kim tăng 0,5% lên 868,4 USD/ ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ khi phát hiện ổ dịch đầu tiên, đến nay dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát mạnh tới nhiều tỉnh, thành phố. Đã có địa phương công bố hết dịch song diễn biến phức tạp của dịch đã gây thiệt hại cho người chăn nuôi, ảnh hưởng tới việc tiêu thụ các sản phẩm từ thịt lợn.

ncif