1. >

Giá vàng hôm nay 6/11 quay đầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 6/11 giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 6/11 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay giảm. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 6/11, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 55 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,39 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức, 36,44 -36,51 triệu đồng/lượng, không biến động so với phiên trước đó. Còn giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 35,04 - 35,49 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 53 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,41 - 36,51 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng cũng giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước đó.

Trên thị trường vàng thế giới, trong phiên giao dịch ngày 5/11, giá vàng đi xuống do giới đầu tư bán ra chốt lời sau sự tăng giá gần đây của mặt hàng này và tâm lý cẩn trọng của giới đầu tư.

Giới phân tích nhận định một số hoạt động bán ra kiếm lời đã gây sức ép đối với giá kim loại quý này. Bên cạnh đó, các nhà quan sát cho biết giá vàng phiên 5/11 giao dịch trong biên độ hẹp vì tâm lý cẩn trọng của giới đầu tư trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội tại Mỹ.

Theo chiến lược gia Bob Haberkorn, thuộc RJO Futures, thị trường khá yên ắng khi nhiều người chờ đợi diễn biến mới xung quanh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội ở Mỹ diễn ra ngày 6/11.

Thời điểm 9 giờ 16 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.233,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 1,8 triệu đồng/lượng.

>>> Thị trường vàng trong nước ghi nhận một tuần giao dịch ảm đạm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các nhà khoa học tại ĐH Oxford (Anh) đã thử nghiệm thành công một loại virus được họ biến đổi trong phòng thí nghiệm nhằm điều trị trị ung thư hiệu quả hơn. Ưu điểm của liệu pháp này là virus có thể xâm nhập cơ thể một cách nhẹ nhàng, tự lây lan và từ từ giết các tế bào ung thư mà không gây độc hại cho các tế bào lành.

ncif