1. >

Giá vàng thế giới giảm nhẹ do nhà đầu tư chuyển hướng sang tài sản rủi ro

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong ngày 12/11 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tháng qua do nhu cầu đầu tư các tài sản rủi ro gia tăng trong khi diễn biến thương mại Mỹ-Trung Quốc chưa có thông tin mới.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ do nhà đầu tư chuyển hướng sang tài sản rủi ro
Vào lúc 1 giờ 47 phút ngày 13/11 (giờ Việt Nam) tại New York giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống còn 1.453,70 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 1.453,70 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 5/8.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN


Theo ông Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của của TD Securities, vấn đề đối với giá vàng hiện nay là lợi suất trái phiếu chính phủ tăng, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ đã giảm và các thị trường chứng khoán đã phục hồi.
Giá vàng, được coi là giải pháp bảo toàn vốn trong các giai đoạn bất ổn kinh tế và chính trị, đã tăng khoảng 13% kể từ đầu năm đến nay trước những quan ngại liên quan tới giải pháp thương mại của Mỹ-Trung Quốc và các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ.
Còn trên các thị trường kim loại quý khác, giá palladium tăng 0,8% lên 1.700,60 USD/ounce, sau khi đã chạm mức thấp nhất trong phiên giao dịch trước đó. Giá bạc giảm 0,7% xuống còn 16,74 USD/ounce và giá bạch kim giảm 0,8% xuống còn 868,86 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 28/8 hồi đầu phiên.
Trước đó, tại Việt Nam, vào lúc 16 giờ 38 phút ngày 12/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,07 - 41,34 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif