1. >

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 11/11, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba tháng qua khi các chỉ số chứng khoán Mỹ ghi nhận các mức cao kỷ lục trong tuần trước.

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng

Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 1 giờ 46 phút ngày 12/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 1.456,98 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 5/8. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 0,4% và khép phiên ở mức 1.457,10 USD/ounce.

Tai Wong, chuyên gia cấp cao của công ty BMO, nhận định tâm lý thị trường nhìn chung đang tích cực hơn. Phiên này, chứng khoán Mỹ bứt phá khỏi các mức thấp và giao dịch gần các mức cao kỷ lục ghi nhận trong tuần trước.

Nhưng giới đầu tư vẫn thận trọng đối với tình hình đàm phán thương mại Mỹ-Trung sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ muốn có một "thỏa thuận thích hợp". Vị tổng thống này cũng bác bỏ thông tin trước đó về việc Washington sẵn sàng dỡ bỏ thuế.

Giá vàng đã giảm 3,6% trong tuần trước, mức giảm lớn nhất trong ba năm qua, trước sự khởi sắc của thị trường chứng khoán và tâm lý lạc quan xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 1% xuống còn 877,43 USD/ounce, trong khi giá bạc tăng 0,3% lên 16,84 USD/ounce.

Còn tại thị trường Việt Nam, lúc 16 giờ 09 phút chiều 11/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,3 - 41,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif