1. >

Giá vàng thế giới giao dịch gần mức thấp của một năm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp của một năm trong phiên ngày 23/7 trong bối cảnh đồng USD mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Giá vàng thế giới giao dịch gần mức thấp của một năm

Giá vàng thế giới giao dịch gần mức thấp của một năm.Ảnh: Reuters

Giá vàng đã để mất 10% giá trị kể từ giữa tháng Tư do đồng bạc xanh mạnh lên khiến vàng, vốn được giao dịch bằng đồng tiền này, trở nên đắt đỏ hơn cho những khách hàng nắm giữ đồng tiền tệ khác.

Trong tuần trước, giá vàng đã có lúc “lấy lại sức” khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đồng USD mạnh lên là điều không tốt đối với nền kinh tế, qua đó đẩy đồng tiền này rời khỏi mức “đỉnh” của một năm. Tuy nhiên, xu hướng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Vào lúc 1 giờ 36 phút sáng ngày 24/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.224,67 USD/ounce, gần mức thấp của ngày 19/7 là 1.211,08 USD/ounce, còn giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8/2018 giảm 0,4% xuống 1.225,60 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Reuters, giá vàng sụt giảm trong những tháng gần đây đã khiến nhiều ngân hàng và trung tâm môi giới hạ dự báo giá vàng trung bình cho năm nay và năm 2019. Dù vậy vẫn có chuyên gia dự báo kim loại quý này sẽ phục hồi về mức 1.300 USD/ounce.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,85% xuống 15,34 USD/ounce sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017 trong tuần trước. Các chuyên gia tham gia khảo sát của Reuters dự báo giá bạc sẽ phục hồi và ở mức trung bình 16,70 USD/ounce trong năm nay.

Giá bạch kim giao ngay không đổi, giao dịch ở mức 826,50 USD/ounce sau khi chạm “đáy” kể từ năm 2008 trong tuần trước, còn giá palladium giao ngay phục hồi từ mức thấp trong một năm của tuần trước và tăng 2,2% lên 913,5 USD/ounce. Giá bạch kim và palladium có thể phục hồi từ các mức hiện nay, trong đó giá bạch kim được dự báo giao dịch ở mức trung bình 922 USD/ounce trong năm nay, còn palladium ở mức trung bình 1.000 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif