1. >

Giá vàng thế giới ngày 12/6 dưới ngưỡng 1.300 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 12/6 dưới ngưỡng 1.300 USD/ounce, giữa bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin về tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ.

Giá vàng thế giới ngày 12/6 dưới ngưỡng 1.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới ngày 12/6 dưới ngưỡng 1.300 USD/ounce. Ảnh: NDTV

Tại Mỹ, giá vàng giao ngay có thời điểm rơi xuống 1.292,60 USD/ounce, mức thấp nhất trong một tuần. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tám giảm 3,8 USD (0,3%) xuống đóng cửa ở mức 1.299,40 USD/ounce.

Dù thị trường dự báo về đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp kéo dài hai ngày từ 12-13/6, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thêm thông tin về chính sách tiền tệ trong thời gian tới của cơ quan này.

Các chuyên gia nhận định tuyên bố của Fed sau cuộc họp có thể đẩy giá vàng ra khỏi biên độ hẹp 1.290-1.305 USD/ounce mà kim loại quý này “mắc kẹt” kể từ giữa tháng Năm.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cho biết giá vàng đã không phản ứng mạnh trước diễn biến mới xung quanh hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Singapore.

Sau hội nghị, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký một tuyên bố chung 4 điểm, trong đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết của mình đối với "tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn" của bán đảo Triều Tiên. Đổi lại Washington sẽ đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng, ngừng tập trận chung với Seoul, trong giai đoạn đối thoại thiện chí giữa Mỹ và Triều Tiên.

>>>Vàng châu Á vững giá trước thềm cuộc họp Mỹ - Triều Tiên

>>>Giá vàng hôm nay 12/6 tiếp tục tăng


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif