1. >

Giá vàng thế giới ngày 14/11 tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 14/11 tăng nhẹ trước sự đi xuống của đồng USD và các thị trường chứng khoán.

Giá vàng thế giới ngày 14/11 tăng nhẹ

Giá vàng thế giới ngày 14/11 tăng nhẹ. Ảnh: Reuters

Tại Mỹ, giá vàng giao ngay có thời điểm tăng 0,34% lên 1.281,94 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 tăng 4 USD (0,3%) lên 1.282,90 USD/ounce.

Giới giao dịch cho biết đồng bạc xanh đã giảm so với giỏ sáu đồng tiền lớn và sự yếu đi của đồng tiền này đã khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Một yếu tố khác hỗ trợ giá vàng trong phiên này là tâm lý lo ngại của các nhà giao dịch trước chương trình cải cách thuế và khả năng thích ứng của kinh tế Mỹ với tỷ lệ lãi suất ở mức cao hơn. Ngày 9/11, các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo cải cách luật thuế, trong đó đưa ra một số đề xuất khác biệt so với văn bản dự luật của Hạ viện.

Hiện giới quan sát không chắc chắn về khả năng hai viện lập pháp của Mỹ sẽ thu hẹp được những khác biệt trong dự thảo luật của họ. Chiến lược gia Dan Hussey, thuộc RJO Futures tại Chicago, dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.350 USD/ounce trong ngắn hạn.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,1% lên 17,05 USD/ounce. Còn giá bạch kim giảm 0,5% xuống 927 USD/ounce.

>>>Giá vàng hôm nay 14/11 không biến động nhiều

>>>Thị trường vàng châu Á ảm đạm trong phiên đầu tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif