1. >

Thị trường vàng trong nước diễn biến ảm đảm

Facebook Share

BNEWS.VN Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 15/11, thị trường vàng trong nước diễn biến khá trầm lắng, ít biến động so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 15/11 biến động nhẹ

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay 15/11 biến động nhẹ. Ảnh: reuters

Giá vàng SJC niêm yết lúc 8 giờ 25 phút hôm nay tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đứng ở mức 36,39 - 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua (14/11).

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,47 – 36,53 triệu đồng/lượng. Mức giá này không đổi so với cuối phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 36 phút được niêm yết ở mức 36,41 - 36,49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 14/11, giá vàng thế giới tăng nhẹ trước sự đi xuống của đồng USD và các thị trường chứng khoán ảm đạm. Bên cạnh đó, triển vọng thiếu chắc chắn về chương trình cắt giảm thuế tại Mỹ cũng hỗ trợ giá kim loại quý này.

Giới giao dịch cho biết đồng bạc xanh đã giảm so với giỏ sáu đồng tiền lớn và sự yếu đi của đồng tiền này đã khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Một yếu tố khác hỗ trợ giá vàng trong phiên này là tâm lý lo ngại của các nhà giao dịch trước chương trình cải cách thuế và khả năng thích ứng của kinh tế Mỹ với tỷ lệ lãi suất ở mức cao hơn.

Vào lúc 8 giờ 55 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.282,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới hơn 1,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Tỷ giá USD hôm nay 15/11

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif