1. >

Giá vàng thế giới ngày 15/1 biến động không nhiều

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi thỏa thuận về Brexit của Thủ tướng Theresa May bị bác bỏ, giá vàng thế giới phiên 15/1 không thay đổi trước sự mạnh lên của đồng USD và thị trường chứng khoán.

Giá vàng thế giới ngày 15/1 biến động không nhiều

Giá vàng thế giới ngày 15/1 biến động không nhiều. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, vào lúc 5 giờ 02 phút sáng 16/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không thay đổi và giữ ở mức 1.289,35 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao dịch kỳ hạn khép phiên giảm 0,2% xuống 1.288,40 USD/ounce.

Ngày 15/1, với tỷ lệ 202 phiếu thuận và 432 phiếu chống, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. Chiến lược gia Bob Haberkorn, thuộc RJO Futures, nhận định mặc dù diễn biến mới này đã làm gia tăng sự thiếu chắc chắn về tình hình địa chính trị, song sự mạnh lên của đồng USD và thị trường chứng khoán đã “triệt tiêu” đà tăng giá của vàng.

Phiên này, các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới nhận được trợ giúp từ kế hoạch ổn định kinh tế của Trung Quốc. Trong khi đồng USD lên giá, sau khi số liệu yếu kém của kinh tế Đức “đè nặng” lên đồng euro.

Dù vậy, các nhà phân tích lưu ý mối lo ngại ngày càng tăng về triển vọng kinh tế toàn cầu sau các số liệu bi quan gần đây, và đây vẫn là yếu tố có lợi cho thị trường vàng. MKS PAMP Group dự báo giá vàng sẽ ở mức trung bình 1.335 USD/ounce trong năm 2019.

Trong cùng phiên trên thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 0,3% lên 796 USD/ounce. Còn giá bạc không thay đổi và giữ ở mức 15,57 USD/ounce.
>>>Giá vàng châu Á ổn định ngày 15/1
>>Giá vàng hôm nay 15/1 quay đầu đi xuống

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif