1. >

Giá vàng thế giới ngày 7/6 đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 7/6 đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD, song đà tăng của giá kim loại quý này bị kiềm chế khi giới đầu tư ngóng chờ cuộc họp của Fed.

Giá vàng thế giới ngày 7/6 đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD

Giá vàng thế giới ngày 7/6 đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,24% lên 1.299,05 USD/ounce sau khi có thời điểm vọt lên 1.303,08 USD/ounce, mức cao nhất trong một tuần. Trong khi giá vàng Mỹ giao vào tháng Tám tăng 1,6 USD (0,1%) và đóng cửa ở mức 1.303 USD/ounce.

Nhà phân tích Simona Gambarini, thuộc Capital Economics, nhận định đà tăng của giá vàng là nhờ sự đi xuống của đồng bạc xanh. Tuy nhiên, nhà phân tích này lưu ý rằng các nhà đầu tư trên thị trường giữ tâm lý chờ đợi trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra vào hai ngày 12-13/6 tới. Một số người dự báo tại cuộc họp lần này, Fed sẽ thông báo một đợt tăng lãi suất mới, đồng thời phát đi tín hiệu về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,8% lên 16,78 USD/ounce sau khi có lúc vọt lên 16,90 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 23/4. Trong lúc giá bạch kim giảm 0,2% xuống 900,40 USD/ounce.

>>>Giá vàng tăng trên thị trường châu Á

>>>Giá vàng hôm nay 7/6 ít biến động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif