1. >

Giá vàng thế giới ngày 7/6 đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 7/6 đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD, song đà tăng của giá kim loại quý này bị kiềm chế khi giới đầu tư ngóng chờ cuộc họp của Fed.

Giá vàng thế giới ngày 7/6 đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD

Giá vàng thế giới ngày 7/6 đi lên nhờ sự suy yếu của đồng USD. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,24% lên 1.299,05 USD/ounce sau khi có thời điểm vọt lên 1.303,08 USD/ounce, mức cao nhất trong một tuần. Trong khi giá vàng Mỹ giao vào tháng Tám tăng 1,6 USD (0,1%) và đóng cửa ở mức 1.303 USD/ounce.

Nhà phân tích Simona Gambarini, thuộc Capital Economics, nhận định đà tăng của giá vàng là nhờ sự đi xuống của đồng bạc xanh. Tuy nhiên, nhà phân tích này lưu ý rằng các nhà đầu tư trên thị trường giữ tâm lý chờ đợi trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra vào hai ngày 12-13/6 tới. Một số người dự báo tại cuộc họp lần này, Fed sẽ thông báo một đợt tăng lãi suất mới, đồng thời phát đi tín hiệu về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,8% lên 16,78 USD/ounce sau khi có lúc vọt lên 16,90 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 23/4. Trong lúc giá bạch kim giảm 0,2% xuống 900,40 USD/ounce.

>>>Giá vàng tăng trên thị trường châu Á

>>>Giá vàng hôm nay 7/6 ít biến động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif