Giá vàng thế giới ở gần mức cao nhất trong một tháng

08:31' - 30/05/2017
BNEWS Trong phiên giao dịch 29/5, giá vàng thế giới duy trì ở gần mức cao nhất trong một tháng qua do đồng USD suy yếu và các thị trường chứng khoán giảm điểm đã giúp vàng giữ được đà tăng của phiên trước.
Cụ thể, khép lại phiên này, giá vàng giao ngay hầu như không biến động so với phiên trước và được giao dịch ở mức 1.266,67 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng Sáu giảm 0,1% xuống còn 1.266,5 USD/ounce.
Giá vàng thế giới ở gần mức cao nhất trong một tháng. Ảnh: Reuters
Giá vàng đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/5 là 1.269,5 USD/ounce trong phiên ngày 26/4, do những quan ngại xung quanh các cuộc đàm phán của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo khác tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã khiến giới đầu tư tìm đến vàng như một phương án thay thế các tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán.
Phiên này, các hoạt đông giao dịch tạm lắng xuống do các thị trường Mỹ, Anh và Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.
Thị trường đang hướng sự chú ý tới cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang thuộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tháng Sáu tới để tìm kiếm manh mối về lập trường của Fed đối với các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Giá vàng khá nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Mỹ do lãi suất tăng lên sẽ làm tăng chi phí việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.
Cùng phiên, giá bạc tăng 0,1% lên 17,37 USD/ounce, trong lúc giá bạch kim giảm 0,6% xuống còn 950 USD/ounce.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục