Giá vàng thế giới ổn định trong phiên 26/5

16:52' - 26/05/2020
BNEWS Trong phiên 26/5, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.728,71 USD/ounce, khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng, trong lúc các thị trường chứng khoán châu Á lên điểm.
Giá vàng thế giới ổn định trong phiên 26/5 khi căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bù lại sức ép từ việc nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 và các thị trường chứng khoán lên điểm.
Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.728,71 USD/ounce vào lúc 14 giờ 38 phút theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5%, xuống 1.727,3 USD/ounce.
Theo nhà phân tích Warren Patterson của ING, yếu tố có tác dụng hỗ trợ chính đối với thị trường vàng là căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc và nếu căng thẳng giữa hai nước leo thang, giá vàng sẽ tiếp tục tăng.
Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng, Robert O'Brien, cuối tuần qua nói rằng dự thảo Luật an ninh quốc gia phiên bản Hong Kong của Trung Quốc có thể dẫn đến các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào đặc khu hành chính này và Trung Quốc, đe dọa đến vị thế trung tâm tài chính của Hong Kong.
Vàng được xem là tài sản an toàn trong những thời điểm bất ổn kinh tế và chính trị.
Ông Patterson cho rằng một trong những yếu tố hạn chế đà tăng của giá vàng là việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa, trong khi tâm lý lạc quan về sự phục hồi ngày càng gia tăng.
Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Á lên điểm trong phiên này, khi các biện pháp phong tỏa trên khắp thế giới tiếp tục được nới lỏng.
Sức hấp dẫn của tài sản rủi ro tăng lên khi một khảo sát được công bố ngày 25/5 cho thấy lòng tin kinh doanh tại Đức phục hồi trong tháng Năm, sau khi giảm kỷ lục trong tháng Tư.
Các nhà đầu tư cũng đang đợi số liệu về lòng tin tiêu dùng tại Mỹ, dự kiến được công bố trong ngày 26/5 (giờ Mỹ).
Đối với các kim loại khác, giá pa-la-đi tăng 0,9%, lên 2.009,18 USD/ounce và giá bạc cũng tăng 0,9%, lên 17,35 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,3%, xuống 835,71 USD/ounce.
Ở trong nước, vào cuối phiên giao dịch 26/5, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,470 - 48,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục