Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp của hai tuần trong phiên 27/5

07:51' - 28/05/2020
BNEWS Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất của hai tuần trong phiên 27/5 do việc nới lỏng các hạn chế đi lại trên toàn thế giới đã củng cố sự lạc quan rằng nền kinh tế toàn cầu có thể phục hồi.
Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp của hai tuần trong phiên 27/5. Ảnh: TTXVN

Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống còn 1.709,50 USD/ounce vào lúc 0 giờ 7 phút (ngày 28/5 theo giờ Việt Nam). Trước đó trong cùng phiên, giá kim loại quý này đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/5 là 1.693,22 USD/ounce.
Tuy nhiên, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lại tăng 0,1% lên khép phiên ở mức 1.707,90 USD/ounce.
Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty môi giới đầu tư RJO Futures, cho biết phiên này tiếp tục xuất hiện những tin tức về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc. Nhưng những tài sản trú ấn an toàn như vàng cũng không được hưởng lợi gì từ diễn biến trên vì tâm lý thị trường vẫn khá lạc quan.
Chuyên gia Haberkorn nhận định thay vì vấn đề chiến tranh thương mại, việc các quốc gia lần lượt mở cửa trở lại sau giai đoạn giãn cách xã hội để ngăn dịch COVID-19 lây lan đã khiến tâm lý nhà đầu tư đi lên và thúc đẩy họ chuyển hướng sang các tài sản rủi ro hơn. Trên thị trường Phố Wall phiên này, cả ba chỉ số chính đều tăng điểm.
Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng hơn 12% và các nhà phân tích cho rằng đà tăng trưởng chung của giá kim loại quý vẫn tích cực. Họ viện dẫn môi trường lãi suất thấp cùng những bất ổn chính trị và kinh tế toàn cầu sẽ hỗ trợ cho giá vàng.
Trong một báo cáo mới nhất, công ty dịch vụ tài chính Societe Generale nhận định vàng là một kênh đầu tư hiệu quả để phòng ngừa rủi ro trong môi trường lãi suất thấp, vì chi phí cơ hội để nắm giữ kim loại quý này không cao.
Công ty này kỳ vọng môi trường thuận lợi như vậy sẽ được duy trì và dự báo giá vàng sẽ đạt mức trung bình 1.800 USD/ounce trong quý IV năm nay.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim phiên này giảm 0,1% xuống 829,14 USD/ounce, trong khi giá bạc tăng 1,04% lên 17,28 USD/ounce.
Còn tại Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,32-48,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục