1. >

Giá vàng thế giới tăng mạnh trước những bất ổn chính trị

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên ngày 26/3, giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi Mỹ cho biết sẽ trục xuất 60 nhà ngoại giao của Nga, khiến giới đầu tư tìm đến những tài sản được xem là kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trước những bất ổn chính trị

Giá vàng thế giới tăng mạnh trước những bất ổn chính trị. Ảnh: AFP

Cụ thể, tại thị trường New York/London, vào lúc 0 giờ 33 phút sáng ngày 27/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.354,62 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Tư tăng 5,10 USD, hay 0,4% và khép phiên ở mức 1.355 USD/ounce.

Theo Đài BBC, đã có 22 nước, trong đó có 16/28 nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định trục xuất tổng cộng hơn 110 nhà ngoại giao Nga khỏi những nước này nhằm đáp trả vụ Moskva bị cáo buộc tấn công bằng chất độc thần kinh cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal trên lãnh thổ nước Anh hồi đầu tháng Ba vừa qua. Vàng vẫn được xem là mặt hàng bảo toàn giá trị trong thời kỳ bất ổn về tài chính và chính trị như thế này.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm tuần qua.

Tuy nhiên, những lo ngại về khả năng xung đột thương mại trên toàn cầu đã phần nào được xoa dịu sau khi Mỹ và Hàn Quốc nhất trí điều chỉnh lại hiệp định thương mại song phương, theo đó Hàn Quốc sẽ mở cửa hơn nữa thị trường ô tô của nước này cho các nhà sản xuất ô tô Mỹ, đồng thời chấp nhận hạn ngạch xuất khẩu thép sang Mỹ xuống còn 2,68 triệu tấn/năm, chỉ bằng 70% mức trung bình xuất khẩu sang Mỹ trong 3 năm qua. Đổi lại, Hàn Quốc sẽ được miễn áp thuế đối với thép của nước này xuất khẩu sang Mỹ.

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal đưa tin Mỹ và Trung Quốc cũng đã khởi động các cuộc đàm phán nhằm nâng cao khả năng tiếp cận thị trường Trung Quốc của Mỹ.

Giới phân tích cho rằng vàng tiếp tục được hưởng lợi từ phát biểu gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), theo đó dự báo sẽ có ít nhất là hai đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay, ít hơn 1 đợt so với dự đoán trước đây của giới quan sát.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 1% lên 16,68 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,4% và được giao dịch ở mức 950,90 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif