Giá vàng thế giới tăng trong phiên 2/4 trước số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ

09:28' - 02/04/2020
BNEWS Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 1/4 khi giới đầu tư tìm đến các loại tài sản trú ẩn an toàn

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 1/4 khi giới đầu tư tìm đến các loại tài sản trú ẩn an toàn, sau khi số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ làm gia tăng những lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế trước tình hình phong tỏa và các biện pháp khác trên toàn cầu nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Vào lúc 0 giờ 54 phút ngày 2/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.580,29 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% và khép phiên ở mức 1.591,40 USD/ounce.
Soni Kumari, chiến lược gia về hàng hóa của ngân hàng ANZ, nhận định: “Bối cảnh kinh tế vĩ mô chưa từng có đang khiến ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm đến các tài sản thực như vàng. Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang mở rộng bảng cân đối kế toán và sẵn sàng nới lỏng hơn nữa để giảm thiểu tác động của dịch bệnh. Vì thế, chúng ta sẽ thấy lãi suất ở sâu trong vùng âm trong một thời gian, và bối cảnh đó sẽ có lợi cho việc đầu tư vào vàng”.
Bên cạnh đó, kết quả khảo sát mới đây cho thấy hoạt động chế tạo của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009 trong tháng Ba. Cũng trong tháng vừa qua, số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân của nước này lần đầu tiên giảm xuống kể từ năm 2017, qua đó củng cố nhận định của nhiều chuyên gia rằng chuỗi thời gian bùng nổ việc làm dài nhất trong lịch sử nước Mỹ đã chấm dứt trong tháng trước.            
Trước những bằng chứng cho thấy dịch COVID-19 đang đẩy kinh tế thế giới vào một đợt suy thoái sâu, giá vàng được hưởng lợi từ bối cảnh kinh tế này, trong khi các thị trường chứng khoán đã mở đầu quý mới trong sắc đỏ.                
Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,3% lên 967 tấn trong phiên ngày 31/3.        
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 1,4% xuống còn 711,76 USD/ounce, trong khi giá bạc giảm 0,6% xuống 13,88 USD/ounce.
Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 51 phút ngày 1/4, Công ty Vàng bạc, Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 47,05-48,07 triệu/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục