1. >

Giá vàng trên thị trường châu Á ít biến động

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng không giao động nhiều trong phiên sáng 4/6, bất chấp những lo ngại về nguy cơ nổ ra một cuộc chiến thương mại sau quyết định áp thuế gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Giá vàng trên thị trường châu Á ít biến động

Giá vàng trên thị trường châu Á ít biến động. Ảnh: reuters

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không đổi khi vẫn giữ ở mức 1.293,06 USD/ounce vào lúc 8 giờ 11 phút (theo giờ Việt Nam).

Trước đó trong phiên ngày 1/6, giá kim loại quý này đã rơi xuống 1.289,12 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ ngày 23/5.

Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn vào tháng 8/2018 sụt mất 0,2% xuống 1.297,1 USD/ounce.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra trong ba ngày (từ 31/5 đến 2/6) tại thành phố Whistler của tỉnh British Columbia ở Canada, Bộ trưởng Tài chính các nước đồng minh thân cận nhất của Mỹ trong G7 đã công kích việc Washington áp những mức thuế mới đối với các sản phẩm nhôm và thép.

Tuyên bố tóm tắt do Canada soạn thảo cho thấy các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương G7 đã nhất trí vấn đề chính sách thuế quan của Mỹ sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 9/6, đồng thời nhấn mạnh các nhà lãnh đạo cần hành động kiên quyết tại hội nghị này.

Bên cạnh đó, Trung Quốc mới đây đã cảnh báo bất kỳ thỏa thuận nào về thương mại và kinh tế đat được giữa hai nước sẽ không còn hiệu lực nếu Mỹ thực hiện các biện pháp hạn chế thương mại, bao gồm áp đặt các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi cuộc tham vấn lần thứ 3 giữa hai nước kéo dài trong hai ngày 2-3/6 tại Bắc Kinh kết thúc.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 1,25%, từ 847,03 tấn hồi phiên 31/5 xuống 836,42 tấn trong phiên 1/6 vừa qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif