1. >

Giá vàng trong nước đang có những xoay chuyển tích cực

Facebook Share

BNEWS.VN Triển vọng về giá vẫn còn tích cực và giá vàng trong nước cũng đang xuôi theo dòng xu hướng tăng.

Giá vàng trong nước đang có những xoay chuyển tích cực

Nhiều chuyên gia dự báo: Các biến động chính trị thế giới đã tạo áp lực lên chứng khoán và làm tăng nhu cầu đầu tư vào vàng và trái phiếu Chính phủ Mỹ. Triển vọng về giá vẫn còn tích cực và giá vàng trong nước cũng đang xuôi theo dòng xu hướng tăng.

Ngoài ra, giá kim loại quý cũng đang được hỗ trợ bởi sự giảm giá của đồng USD khi Tổng thống Mỹ đang dần từ bỏ những lời cam kết đưa ra trong cuộc tranh cử khi có thể sẽ không theo đuổi chủ nghĩa bảo hộ thương mại một cách quyết liệt.

Bất ngờ vượt mức 37 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước cao nhất 2 tháng qua . Ảnh: TTXVN

Phiên giao dịch cuối tuần 15/4, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Doji niêm yết giá bán ra là 37,25 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ 2 tháng trở lại đây, tăng khoảng 200.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa hôm thứ 6. Giá mua vào 37,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng mua vào bán ra tại Công ty SJC là 37,06 - 37,32 triệu đồng/lượng; Hệ thống PNJ cũng neo giá vào ở 37,02 - 37,16 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hôm nay chứng kiến phiên tăng thứ tư liên tiếp, nối tiếp đà tăng theo thị trường thế giới.

Đáng chú ý là cùng với diễn biến tăng giá mạnh mẽ của thị trường, giới đầu tư đã bắt đầu quay lại mua vào thay vì chỉ đợi giá lên là bán ra như những phiên trước. Điều này tạo nên sự sôi động của thị trường.

Trước đó, mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu (ngày 14/4), giá vàng miếng niêm yết tại 36,76-36,86 triệu đồng/lượng. Trong phiên, mặc dù thị trường vàng thế giới nghỉ lễ phục sinh nhưng thị trường trong nước lại ghi nhận mức tăng phi mã. Chỉ tính riêng trong ngày, mỗi lượng vàng miếng tăng gần 300 nghìn đồng, chạm mức 37,02-37,14 triệu đồng/lượng.

“Diễn biến tăng giá nhanh và mạnh ở phiên giao dịch trên đã khiến nhiều nhà đầu tư ngỡ ngàng. Lý giải lý do giá vàng tăng bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, do lo ngại tình hình bất ổn từ thị trường quốc tế đã thúc đẩy nhu cầu nắm giữ vàng- tài sản an toàn từ phía các nhà đầu tư trên toàn cầu”, đại diện Doji nói.

Trong phiên, thị trường vàng trong nước ghi nhận lượng khách tham gia giao dịch theo chiều bán vàng ra chiếm số lượng chủ đạo ở phiên sáng và nhu cầu mua vào lại gia tăng ở phiên chiều. Đánh giá phiên giao dịch ngày 14/4, lượng khách tham gia giao dịch theo chiều mua vàng chiếm khoảng 65% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Trong tuần qua, giá vàng miếng đi ngang ở những phiên đầu tuần, tăng mạnh khi dịch chuyển về những phiên cuối tuần. Mức giá thấp nhất ghi nhận tại 36,48-36,56 triệu đồng/lượng, trong khi mức giá cao nhất ghi nhận tại 36,86-36,93 triệu đồng/lượng và tịnh tiến lên mức cao hơn khi ở phiên cận cuối tuần.

Ở những phiên đầu tuần, diễn biến tăng dần của giá vàng thế giới được thể hiện khá rõ nét thì thị trường trong nước lại phản ứng khá mờ nhạt. Thời điểm này nhu cầu của nhà đầu tư dường như vẫn thu hẹp ở mức độ thăm dò như thông lệ.

Chuyển sang những phiên giữa tuần, thị trường vàng trong nước được cải thiện về cả nhu cầu đầu tư lẫn tốc độ tăng giá. Những diễn biến tăng mạnh của giá vàng thế giới do ảnh hưởng bởi các nguồn thông tin liên quan tới các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, xung đột leo thang tại Syria hay động thái thách thức từ phía Triều Tiên đã nâng giá vàng trong nước lên những mốc giá mới.

Có thể thấy xu hướng giá trong nước đang có những xoay chuyển khá tích cực. Những chính sự của thị trường thế giới được dự đoán sẽ còn ảnh hưởng nhất định tới kim loại quý, bởi vậy nhà đầu tư nên thận trọng và nắm bắt được đúng cơ hội để tham gia thị trường.

Theo đánh giá của Tập đoàn Doji, tại thị trường thế giới, nhìn lại tuần qua những căng thẳng về địa chính trị là đề tài mà nhà đầu tư toàn cầu quan tâm và là lý do thúc đẩy nhu cầu tìm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn, theo đó giá vàng có thời điểm tiến sát ngưỡng 1.290 USD/ounce từ mức ngưỡng 1.253 USD/ounce lúc đầu tuần

Trong tuần, nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi các loại tài sản rủi ro để tìm đến với vàng trước thông tin cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới kết hợp với sự giảm giá của đồng USD, sự suy giảm của chứng khoán toàn cầu cũng như tình hình căng thẳng tại Triều Tiên và Trung Đông.

Căng thẳng Mỹ – Triều Tiên ngày càng leo thang sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ điều một đội tàu tấn công, bao gồm cả tàu sân bay USS Carl Vinson, tới vùng biển gần Bắc Triều Tiên.

Thị trường vàng luôn là nơi tiềm ẩn những điều bất ngờ, khó lường, khó đoán định. Vậy nên tham gia thị trường vào thời điểm nào là hợp lý các nhà đầu tư cần luôn cập nhập thông tin và giữ cho mình một sự tỉnh táo để đưa ra các quyết định của mình.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif