1. >

Giá vàng trong nước giảm dần về cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến khá ảm đạm, giá vàng di chuyển trong biên độ hẹp và được điều chỉnh giảm dần về các phiên cận cuối tuần.

Giá vàng trong nước giảm dần về cuối tuần

Khách hàng được nhân viên tư vấn về giá vàng tại thời điểm mua. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Nhìn lại thị trường tuần qua, trong phiên giao dịch đầu tuần 19/11, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,52 - 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Đến phiên cuối tuần (24/11), giá vàng giao dịch ở ngưỡng 36,38 - 36,56 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng trong nước đã được điều chỉnh giảm 140 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Có thể thấy, mặc dù, giá vàng trong nước ở tuần trước đó (12-17/11) được điều chỉnh tăng 180 nghìn đồng mỗi lượng, song đến tuần này vàng lại mất 140 nghìn đồng mỗi lượng.

Biên độ chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và quốc tế vẫn ở mức gần 2 triệu đồng mỗi lượng trong bối cảnh vàng trong nước lặng sóng nhưng vàng thế giới lại biến động tăng ở nhiều phiên trong tuần.

Theo nhận định của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, kim loại quý trong nước đang có những bước tiến chậm và chưa có dấu hiệu quay lại thị trường của nhà đầu tư trong nước.

Sự thận trọng của nhà đầu tư khiến thị trường vàng tuần qua diễn biến chưa khởi sắc, phần lớn tham gia thị trường là khách hàng nhỏ lẻ với lượng giao dịch khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra.

Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng trong thời gian tới bởi cuối năm là thời điểm dịp lễ Tết, người dân có nhu cầu mua vàng nhiều hơn.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng quay đầu giảm nhẹ trong phiên cuối tuần, rời khỏi mức cao nhất của hai tuần được xác lập trong phiên giao dịch trước lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý này vẫn ghi nhận một tuần tăng giá.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo sẽ nâng lãi suất vào tháng Mười Hai cũng hạn chế đà tăng của vàng và kim loại quý này khó có thể tăng lên các mức cao gần đây.

Trong khi đó, Walter Pehowich, Phó Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ đầu tư tại Dillon Gage Metals, nhận định dường như các nhà đầu tư đang rời bỏ thị trường chứng khoán, đổ xô vào trái phiếu và bỏ qua thị trường vàng tại thời điểm hiện nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif