Giá vàng trong nước niêm yết mức 121,4 triệu đồng/lượng

11:34' - 01/08/2025
BNEWS Trong bối cảnh bất ổn về thuế quan và giá vàng thế giới tăng thì giá vàng trong nước sáng 31/7 niêm yết mức 121,4 triệu đồng/lượng.

Cụ thể lúc 11 giờ 25 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 119,9 - 121,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tương tự, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng, vàng nhẫn ở mức 116,2 - 119,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 114,6 - 117,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 116 - 118,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường giới, giá vàng tăng trong phiên 31/7, khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn về thuế quan vẫn tiếp diễn trước thời hạn chót là ngày 1/8 mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra cho việc kết thúc các cuộc đàm phán.

 

Giá vàng giao ngay tăng 0,6%, lên 3.294,56 USD/ounce vào lúc 0 giờ 54 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi tăng hơn 1% vào trước đó trong phiên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên giảm 0,1% xuống 3.348,6 USD/ounce.

Ông Trump cho biết đã đồng ý gia hạn thỏa thuận thương mại hiện có với Mexico thêm 90 ngày và tiếp tục đàm phán trong thời gian đó với mục tiêu ký kết một thỏa thuận mới.

Điều này diễn ra một ngày sau khi ông Trump đưa ra hàng loạt thông báo về thuế quan, bao gồm cả hàng nhập khẩu từ Brazil và Hàn Quốc, trước thời hạn Mỹ áp dụng mức thuế quan cao hơn.

Lạm phát tại Mỹ tăng trong tháng 6/2025 do thuế quan đối với hàng nhập khẩu bắt đầu làm tăng chi phí của một số hàng hóa. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng 0,3% trong tháng 6/2025, sau khi tăng 0,2% vào tháng 5/2025.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 30/7 đã giữ nguyên lãi suất ở mức 4,25-4,5%, và những phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell sau quyết định này đã làm giảm bớt hy vọng về đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2025.

Vàng tăng giá mạnh trong môi trường lãi suất thấp vì đây là một tài sản không sinh lời.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục