Giá vàng trong nước sáng 14/9 giảm nhẹ

08:56' - 14/09/2021
BNEWS Trong khi quan ngại khủng hoảng kinh tế tại Afghanistan đẩy giá vàng thế giới đi lên, giá vàng trong nước cơ bản ổn định.

Mở cửa giao dịch, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,55 - 57,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên hôm qua, ở mức 56,65 - 57,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trên thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch 13/9 giữa bối cảnh Mỹ chuẩn bị công bố các số liệu kinh tế quan trọng như chỉ số lạm phát, vốn có thể quyết định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những quan ngại về khủng hoảng kinh tế tại Afghanistan. 
Khép phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.792,05 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ nhích 0,1% lên 1.794,40 USD/ounce.
Các nước tài trợ trên thế giới ngày 13/9 cam kết hỗ trợ nhân đạo hơn 1 tỷ USD cho Afghanistan nhằm giúp quốc gia này đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng sau khi Taliban tiến vào Kabul. Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã đưa ra thông tin này trong hội nghị cấp bộ trưởng tại Geneva. 

Trong khi đó, giới đầu tư đang tập trung chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Mỹ, một thước đo đánh giá lạm phát của Fed, đưa ra ngày 14/9. Ngoài ra, doanh số bán lẻ và các số liệu sản xuất của tháng 8 của Mỹ dự kiến sẽ được công bố trong tuần này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục