Giá vàng trong nước sáng 22/8 biến động trái chiều

09:15' - 22/08/2019
BNEWS Mức chênh lệch tăng giảm giá vàng niêm yết giữa các công ty vàng bạc đá quý trong sáng nay là khá lớn.
Giá vàng trong nước sáng 22/8 biến động trái chiều. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN
Lúc 8 giờ 50 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,4 - 41,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tăng 100.000 đồng/lượng cả ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 41,38 - 41,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với mức giá đóng cửa phiên hôm qua.
Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI  niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 41,33 – 41,83 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên hôm qua.
Trước đó, giá vàng thế giới ngày 21/8 đi xuống, giữa lúc chứng khoán tăng điểm và các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp cuối tháng Bảy của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Vào lúc 1 giờ 45 phút sáng 22/8, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.504,00 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ đứng ở mức 1.515,70 USD/ounce.
Chiến lược gia cao cấp Phillip Streible tại RJO Futures nhận định các nhà giao dịch trên thị trường đang tỏ ra thận trọng trước khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố. Theo chiến lược gia này, những tia hy vọng về thỏa thuận dàn xếp tranh chấp thương mại và triển vọng kinh tế đang hỗ trợ thị trường chứng khoán và thị trường đang “quay lưng” với tài sản an toàn để tìm đến những kênh đầu tư rủi ro như cổ phiếu.
Ngày 21/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này đang có tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại với Trung Quốc cũng như các thỏa thuận thương mại khác, đồng thời ông cũng gây sức ép để Fed tiếp tục hạ lãi suất.
Theo ông Trump, chính sách của Fed đang cản trở đà tăng trưởng cũng như khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ.
Chiến lược gia Streible dự báo nếu biên bản cuộc họp cuối tháng Bảy của Fed không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về việc cân nhắc giảm lãi suất hay thực hiện bất kỳ chương trình nới lỏng định lượng nào, giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm.
Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí nắm giữ vàng và “đè nặng” lên đồng USD, qua đó khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục