1. >

Giá vàng vẫn gần mức đỉnh của hơn một tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 11/3 tại châu Á, giá vàng giao ngay giảm khoảng 0,1%, xuống 1.296,62 USD/ounce, sau khi phiên trước vượt mốc 1.300 USD/ounce lần đầu tiên kể từ ngày 1/3.

Giá vàng vẫn gần mức đỉnh của hơn một tuần

Giá vàng vẫn gần mức đỉnh của hơn một tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng ít biến động trong phiên 11/3 tại châu Á, khi đồng USD tăng, nhưng vẫn ở gần mức đỉnh của hơn một tuần đạt được vào tuần trước, do số liệu việc làm của Mỹ yếu kém đã làm tăng lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Tính đến 14 giờ 19 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm khoảng 0,1%, xuống 1.296,62 USD/ounce, sau khi phiên trước vượt mốc 1.300 USD/ounce lần đầu tiên kể từ ngày 1/3. Trong phiên 8/3, giá vàng tăng 1%, mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ ngày 19/2. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2%, xuống 1.296,7 USD/ounce.

Đồng USD tăng 0,1% so với các đồng tiền mạnh khác và giao dịch ở sát mức cao kỷ lục của gần ba tháng được ghi nhận trong tuần trước, khiến vàng trở nên đắt hơn cho những người mua bằng các đồng tiền khác.

Theo nhà phân tích về thị trường Jeffrey Halley thuộc OANDA, trong phiên sáng, giá vàng tạm thời giảm do hoạt động chốt lời sau đà tăng cuối tuần trước và việc đồng USD mạnh lên đang gây thêm sức ép lên giá vàng. Tuy nhiên, ông cho rằng, giá kim loại này có nền tảng để bứt lên trong những tháng tới, khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng chậm và sự bất ổn gia tăng.

Một yếu tố đang hạn chế bớt đà giảm của giá vàng là việc thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống sau số liệu việc làm mới được công bố gây lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu. Kinh tế Mỹ trong tháng Hai chỉ tạo được 20.000 việc làm, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017, thêm dấu hiệu cho thấy sự giảm tốc mạnh của hoạt động kinh tế trong quý I/2019.

Trong khi đó, Phillip Futures cho rằng sức hấp dẫn của vàng giảm do đồng USD mạnh nhưng giá kim loại này sẽ được hỗ trợ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu yếu hơn trong năm 2019 và sẽ vẫn đứng vững khi Anh chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu quan trọng về thỏa thuận Brexit để ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Anh sẽ ra khỏi EU vào ngày 29/3, nhưng thỏa thuận mà Thủ tướng Theresa May đề xuất được cho là sẽ không nhận được sự thông qua của Quốc hội trong cuộc bỏ phiếu ngày 12/3. Anh sẽ đứng trước một cú sốc kinh tế trong trường hợp Brexit không thỏa thuận.

Tại thị trường trong nước, giá vàng phiên hôm nay 11/3 đồng loạt giảm.


Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 11/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 50 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,50 - 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá chốt phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,56 - 36,66 triệu đồng/lượng, chỉ giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng không biến động ở chiều bán ra so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,56 - 37,66 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên giao dịch trước đó./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif