Giá xăng giảm tiếp gần 1.000 đồng/lít
Đây là lần điều chỉnh giảm giá xăng thứ 4 từ đầu năm đến nay và là lần thứ 9 liên tiếp từ ngày 19/10/2015, với tổng mức giảm khoảng 4.200 đồng/lít.
Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu với mức giá xăng RON 92 giảm 961 đồng/lít và xăng E5 giảm 942 đồng/lít.
Trong khi đó, các mặt hàng dầu sẽ được giữ nguyên giá như hiện hành. Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng tiêu dùng phổ biến trên thị trường sẽ không cao hơn ở mức: giá xăng RON 92 sẽ không cao hơn mức 13.752 đồng/lít, xăng E5 không cao hơn 13.321 đồng/lít, dầu diesel 0,05S không cao hơn mức 9.580 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 8.905 đồng/lít...
Theo liên Bộ, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày kể từ 3/2/2016 đến hết ngày 18/2/2016 là 40,501 USD/thùng xăng RON 92, giảm khoảng 5 USD/thùng; 37,697 USD/thùng dầu diesel, gần như không giảm…
Thời gian thực hiện giá xăng dầu mới áp dụng từ 15 giờ ngày 18/2/2016. Việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quy định nhưng không muộn hơn mốc thời gian nêu trên.
Thời điểm trên cũng là thời điểm Liên Bộ công bố giá cơ sở lần này. Cho đến trước ngày Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở kỳ kế tiếp, việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quyết định phù hợp với các quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, Thông tư Liên tịch số 39/2014/TTLT-BCT-BTC./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh giá phải có lộ trình và đánh giá tác động
19:00' - 10/02/2016
Trường hợp điều chỉnh giá phải xây dựng phương án, lộ trình điều chỉnh trên cơ sở đánh giá kỹ tác động của việc điều chỉnh giá để hạn chế thấp nhất tác động đến sản xuất và đời sống nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố nguyên nhân xăng RON 95 gây chết máy xe nhiều khách hàng
16:55' - 04/02/2016
Petrolimex Sài Gòn cũng thực hiện rút hết xăng RON 95 tại các cửa hàng xăng dầu nhập lại vào bồn xả xuất ra ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố trên.
-
Kinh tế Việt Nam
Quỹ bình ổn của Petrolimex tăng 60 tỷ đồng
16:21' - 03/02/2016
Thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu (15 giờ ngày 3/2/2016), ước quỹ bình ổn xăng dầu (BOG) của doanh nghiệp này còn 2.580 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Giá xăng giảm tiếp hơn 720 đồng/lít
15:10' - 03/02/2016
Kể từ 15 giờ ngày 3/2, giá xăng tiếp tục giảm 729 đồng/lít. Đây là lần điều chỉnh giảm giá xăng thứ 3 từ đầu năm đến nay và là lần thứ 8 từ tháng 19/10/2015, với tổng mức giảm khoảng 3.300 đồng/lít.
-
Kinh tế Việt Nam
Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn hơn 3.970 tỷ đồng
19:09' - 02/02/2016
Trong số 21 doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu được thống kê, có 17 doanh nghiệp có số dư quỹ. Có số dư quỹ lớn nhất là Petrolimex với trên 2.377 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03'
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00'
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03'
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48'
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40'
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam huy động hơn 7 tỷ USD cho chuyển đổi năng lượng công bằng
16:59'
Việt Nam xác định 24 dự án phù hợp JETP với tổng vốn cần huy động 7,04 tỷ USD, trong đó 3 dự án đầu tiên đã đạt thỏa thuận tín dụng từ các đối tác quốc tế thuộc nhóm IPG.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng thu hồi một phần dự án “treo” Hòn Ngọc Á Châu để làm công viên
16:34'
Hiện Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đang tổng hợp trình UBND thành phố xem xét phê duyệt Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thiết kế đồng bộ hệ thống giám sát điều hành giao thông cho Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh
12:44'
Hiện nay, dự án thành phần 1A thuộc đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch do Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư đang triển khai thi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế phục hồi, thu nhập lao động tăng hơn 10%
10:46'
Các chính sách an sinh và quản lý hỗ trợ người lao động đang dần phát huy hiệu lực, hiệu quả. Số người lao động được bảo đảm tốt hơn về thu nhập, phúc lợi, bảo hiểm đang tăng lên.