Giải cứu 109 nạn nhân trong chiến dịch chống buôn người tại bang Ohio

07:26' - 30/10/2020
BNEWS Văn phòng Tổng chưởng lý bang Ohio (Mỹ) thông báo 109 nạn nhân, trong đó có 76 trẻ em, đã được giải cứu trong khuôn khổ chiến dịch chống tội phạm buôn người và mại dâm.

Cụ thể, cơ quan thực thi pháp luật bang Ohio và giới chức liên bang đã phối hợp thực hiện 179 vụ bắt giữ trong “Chiến dịch mùa Thu hy vọng".

Trong đó, 22 đối tượng bị buộc tội tìm cách giao cấu với trẻ vị thành niên. Sau khi được giải cứu, các nạn nhân nhỏ tuổi đã được chuyển đến các trung tâm bảo trợ xã hội.

Theo tổ chức phi lợi nhuận Walk Free Foundation, ước tính có khoảng 400.000 người đang là nạn nhân của tình trạng "nô lệ thời hiện đại" tại Mỹ, từ hành nghề mại dâm đến lao động cưỡng bức, và đại dịch COVID-19 càng thổi bùng lo ngại về nguy cơ gia tăng các hoạt động buôn người.

Cũng theo tổ chức này, ước tính số nạn nhân lao động cưỡng bức toàn cầu là khoảng 20 triệu người, trong khi 4,8 triệu người bị ép buôn bán tình dục.

Đầu năm nay, nhóm chống buôn người Polaris cảnh báo số người cần được bảo vệ khẩn cấp trước nạn buôn người đã tăng vọt chỉ một tháng sau khi các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn COVID-19 được áp dụng.

Những hỗn loạn kinh tế- xã hội do đại dịch gây ra đã tạo điều kiện cho loại hình tội phạm này gia tăng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục