Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 sẽ diễn ra 2 ngày 26 và 27/9

15:55' - 17/09/2020
BNEWS Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 – PVOIL VOC 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/9 tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. 

Tại buổi họp báo về sự kiện này diễn ra chiều 17/9 ở Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức giải, Tổng Giám đốc OTV Media, ông Nguyễn Đức Hoàng cho biết, giải đua xe ô tô địa hình năm nay không chỉ duy trì quy mô giải đua ô tô lớn nhất trong năm mà còn là một trong những hoạt động thể thao đáng chú ý nhất kể từ đầu năm do dịch COVID-19.

Chỉ trong hai ngày tính từ lúc mở đăng ký thi đấu, đã có gần 100 đội thi hoàn thành mẫu đăng ký và đóng tiền dự giải. Tuy nhiên, Ban Tổ chức chỉ duy trì quy mô 80 đội để đảm bảo công tác tổ chức diễn ra tốt nhất.

Ở mùa giải thứ 12, PVOIL VOC 2020 sẽ vẫn đảm bảo 4 hạng thi đấu gồm Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng; 80 đội thi và 160 vận động viên; 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm.

OTV Media cũng chia sẻ, trong điều kiện kinh tế từ đầu năm gặp rất nhiều khó khăn, Ban Tổ chức vẫn cam kết mức thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 100 triệu hiện vật là các bộ lốp AT thương hiệu BF Goodrich.

Giải cao nhất có giá trị 80 triệu đồng tiền mặt và một bộ lốp AT dành cho đội chiến thắng ở Hạng Mở rộng với tổng cộng giá trị khoảng 110 triệu đồng. Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC và các giải đua xe do Otofun, OTV Media tổ chức sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License).

Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và gymkhana) trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, thẻ này cũng là thẻ chip dùng trong hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper do OTV Media và Otofun phát triển. Hệ thống này cho phép kết quả thi đấu hiển thị theo thời gian thực trên mạng (tại địa chỉ www.otofun.net), phục vụ khán giả và các đội thi theo dõi kết quả kịp thời và minh bạch.

Đại diện nhà tài trợ tên giải, ông Nguyễn Tuấn Tú, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp PVOIL tiếp tục đồng hành cùng VOC, ngoài việc tài trợ tiền mặt cho giải PVOIL CUP 2020, PVOIL cũng tài trợ xăng dầu cho toàn bộ các đội tham gia và công tác hậu cần cho Ban Tổ chức.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục