Giải pháp giúp doanh nghiệp mở rộng và tăng trưởng doanh số

16:16' - 15/06/2020
BNEWS Trong 2 ngày 15-16/6, Ban Quản lý Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME Trà Vinh) tổ chức tập huấn các giải pháp giúp doanh nghiệp Trà Vinh mở rộng và tăng trưởng doanh số.

Theo đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã và cán bộ khối công trên địa bàn tỉnh được cập nhật những kiến thức, mô hình, phương thức kinh doanh thực tiễn để theo kịp xu hướng; được các chuyên gia chia sẻ 4 chuyên đề với những giải pháp cụ thể giúp doanh nghiệp Trà Vinh mở rộng và tăng trưởng doanh số, gồm: tăng trưởng kinh doanh cùng thương mại điện tử; kỹ năng trình bày tài liệu và đàm phán huy động vốn; phát triển thương hiệu cho sản phẩm và doanh nghiệp; nâng tầm thương hiệu với bao bì đúng quy chuẩn.

Ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Dự án SME Trà Vinh cho biết, tỉnh Trà Vinh hiện có hơn 2.600 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng kí 33.372 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 97.000 lao động.
Tuy nhiên, doanh nghiệp tại Trà Vinh đa phần là nhỏ và vừa nên thời gian qua còn nhiều hạn chế trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Để hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Bộ các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) đã tài trợ tỉnh Trà Vinh thực hiện Dự án SME, giai đoạn 2014-2020. Tổng nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án 12,1 triệu CAD (tương đương khoảng 215 tỷ đồng). Trong số đó, nguồn vốn do Canada tài trợ không hoàn lại 11 triệu CAD, số tiền còn lại do tỉnh Trà Vinh đối ứng.
Mục tiêu của dự án là hỗ trợ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tỉnh. Khoảng 200 doanh nghiệp và hơn 194.000 người dân tại 22 xã vùng nông thôn được hưởng lợi từ dự án trong sản xuất, kinh doanh, việc làm, kết cấu hạ tầng quy mô nhỏ như cầu, đường giao thông, chợ.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp  nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh  nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận với thông tin pháp lý. Từ đó, nâng cao nhận thức pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chủ động phòng chống rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục