Giải quyết kịp thời chế độ tử tuất cho nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân

16:23' - 19/09/2023
BNEWS Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi 45 người bị thương, gia đình 56 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân với tổng số tiền hỗ trợ 258 triệu đồng.

Theo thông tin từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, để góp phần chia sẻ, làm vơi bớt nỗi đau và khó khăn trước mắt của các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), cơ quan này đã tổ chức thăm hỏi 45 người bị thương, gia đình 56 người tử vong với tổng số tiền hỗ trợ 258 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 3 triệu đồng với một người mất và 2 triệu đồng với một người bị thương.


 

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội đã khẩn trương giải quyết các chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia bảo hiểm xã hội là nạn nhân trong vụ cháy.

Trong tổng số 56 người mất trong vụ cháy, có 17 người đang tham gia bảo hiểm xã hội và đang bảo lưu thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

Theo đó, tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội và Bảo hiểm Xã hội quận, huyện, thị xã đã thực hiện chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động với tổng số tiền hơn 567 triệu đồng. Trong số này, chi chế độ mai táng phí đối với 11 người, tổng số tiền chi 198 triệu đồng. Chi chế độ tuất một lần đối với 6 người, tổng số tiền chi trên 369 triệu đồng.
Đối với giải quyết chế độ tử tuất, mai táng phí cho các nạn nhân trong vụ cháy, cơ quan Bảo hiểm Xã hội thực hiện chi trả trực tiếp cho thân nhân của người mất tại nhà, không để người dân phải đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội làm thủ tục./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục