Giải thưởng Du lịch ASEAN 2025 gọi tên điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim
Trong đó, điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) được nhận giải thưởng ở hạng mục Du lịch cộng đồng ASEAN - CBT ASEAN.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh Lâm Hữu Phúc cho biết, Giải thưởng Du lịch ASEAN là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các địa phương, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững các điểm đến du lịch của khu vực ASEAN.
Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2019 nhưng do ảnh hưởng của COVID-19 nên phải đến cuối năm 2022, vùng đất này mới được "đánh thức" tiềm năng, trở thành điểm du lịch xanh tiêu biểu ở Đồng bằng sông Cửu Long, thu hút đông đảo du khách. Cồn Chim luôn là điểm đến được các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh lựa chọn khi đưa khách về Trà Vinh những năm gần đây.
Được bao bọc bởi dòng sông Cổ Chiên, xung quanh là dãy rừng bần và những hàng dừa nước, Cồn Chim có diện tích tự nhiên 62ha với 54 hộ dân, trên 200 nhân khẩu đang sinh sống. Không mang nét đặc trưng của cù lao vùng sông nước Tây Nam Bộ là miệt vườn, điểm đặc biệt khi đến Cồn Chim là du khách có thể hòa mình cùng thiên nhiên, tìm hiểu, trải nghiệm sinh kế "thuận thiên" và thưởng thức món ăn dân dã Nam Bộ, tham gia trò chơi dân gian…Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Tổ trưởng Tổ hợp tác du lịch cộng đồng Cồn Chim cho biết, khi mới ra đời, mô hình du lịch cộng đồng Cồn Chim có 11 hộ tham gia. Đến nay phát triển lên 19 hộ, cho thu nhập tăng thêm từ 5 - 15 triệu đồng/tháng/hộ. Mỗi hộ phụ trách một điểm đến với nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm, ẩm thực… đặc sắc, không trùng lắp gây nhàm chán cho du khách.
Tất cả người dân nơi đây đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường, đặc biệt là sản xuất hoàn toàn sạch, không sử dụng phân thuốc hóa học để bảo vệ môi trường tự nhiên và sức khỏe cộng đồng.
Trong 5 năm qua, điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim đón, tiếp hơn 85.000 lượt khách, trong đó, khách nội địa là 79.800 lượt, khách quốc tế 810 lượt, khách lưu trú 3.407 lượt… Tổng doanh thu trong 5 năm đạt khoảng 24 tỷ đồng, lợi nhuận trên 5,2 tỷ đồng.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Du lịch nội địa Việt Nam hút khách “Tây ăn Tết ta”
13:12' - 21/01/2025
Theo nhiều doanh nghiệp du lịch - lữ hành, việc đa dạng loại hình sản phẩm tham quan, văn hóa, lịch sử, nhất là sản phẩm tour “Tây ăn Tết ta” nhận được sự phản hồi tích cực của du khách.
-
Kinh tế xã hội
Du lịch toàn cầu "hồi sinh" ngoạn mục
10:34' - 21/01/2025
Ngày 20/1, Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên hợp quốc (LHQ) thông báo du lịch quốc tế đã hoàn toàn phục hồi sau cú sốc do đại dịch COVID-19 gây ra.
-
Kinh tế xã hội
Bình Định đón những vị khách đầu tiên đến Quy Nhơn trên chuyến tàu hỏa du lịch
20:31' - 18/01/2025
Ngày 18/1, Sở Du lịch Bình Định đã tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến Bình Định trên chuyến tàu SE30 về Ga Quy Nhơn năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau tập trung khắc phục 5 điểm sạt lở, sụt lún nghiêm trọng
14:46'
Tại Cà Mau, tình trạng sụt lún, sạt lở bờ sông diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều tuyến giao thông nông thôn, gây khó khăn cho việc kinh doanh, mua bán của người dân và học sinh đi học.
-
Kinh tế xã hội
Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Còn những lựa chọn khác ngoài trường công lập
13:32'
Tiếp tục “nóng” như nhiều năm trở lại đây, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027 tại Hà Nội ghi nhận số lượng học sinh đăng ký dự thi ở mức cao so với chỉ tiêu được giao.
-
Kinh tế xã hội
Ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
13:31'
Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại quán bar ở Hà Nội, khói bốc cao hàng chục mét
13:29'
Hỏa hoạn bùng phát tại nhà hàng Volume club trên phố Lê Đức Thọ (Hà Nội), lực lượng chức năng huy động nhiều xe chuyên dụng khống chế đám cháy và tìm kiếm người mắc kẹt.
-
Kinh tế xã hội
Máy bay Turkish Airlines chở gần 300 người bị cháy khi hạ cánh ở Nepal
12:48'
Sáng 11/5, giới chức Nepal xác nhận 1 máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines bị cháy cụm lốp càng đáp bên phải trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Nepal.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 4 trận động đất sáng 11/5
12:48'
Bốn trận động đất liên tiếp xảy ra tại các xã ở Quảng Ngãi sáng 11/5 với độ lớn từ 2.6-3.2, hiện chưa ghi nhận rủi ro thiên tai hay thiệt hại đáng kể.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Yêu cầu thực hiện nghị quyết ngay, không để nằm trên giấy
12:48'
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng nhấn mạnh việc “không để nghị quyết nằm trên giấy”, yêu cầu thành phố khẩn trương cụ thể hóa Luật Thủ đô năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Cồn Chim (Châu Thành, Trà Vinh). Ảnh: TTXVN
Du khách đến Cồn Chim (Châu Thành, Trà Vinh). Ảnh: TTXVN
Không gian xanh tại điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim (Châu Thành, Trà Vinh). Ảnh: TTXVN
Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực địa phương tại Cồn Chim. Ảnh: TTXVN