Giám đốc điều hành Twitter nhận mức lương bao nhiêu?

14:05' - 09/04/2019
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Giám đốc điều hành (CEO) của Twitter - ông Jack Dorsey đã nhận mức lương 1,40 USD/tháng trong năm 2018.
Giám đốc điều hành (CEO) của Twitter - ông Jack Dorsey. Ảnh: EPA

Con số bất ngờ trên được tiết lộ trong một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Ngoài khoản lương tháng này, ông Jack Dorsey không có thêm bất kỳ thu nhập hoặc lợi ích nào khác từ công ty này.

Ông Dorsey được cho rằng đã từ chối tất cả các khoản thu nhập thêm và một số lợi ích khác từ Twitter trong các năm 2015, 2016 và 2017 "như một minh chứng cho cam kết và niềm tin vào tiềm năng tạo ra giá trị lâu dài của Twitter".

Tuy nhiên, theo tạp chí Forbes, ông Dorsey đã kiếm được khoảng 80 triệu USD trong năm 2018 từ việc bán 1,7 triệu cổ phiếu của Square - một công ty thanh toán di động mà ông cũng là CEO.

CEO Twitter Jack Dorsey cùng với các tỷ phú Mark Zuckerberg - CEO của Facebook, Larry Page và Sergey Brin - những người đồng sáng lập Google - đều là những người nhận mức lương tượng trưng từ công ty.

Ngoài ra, phần lớn tài sản của tỷ phú 43 tuổi này gắn liền với quyền sở hữu của ông đối với công ty Square.

Giám đốc điều hành của Twitter từng bỏ dở việc học tại các trường Đại học Missouri-Rolla và New York của Mỹ.

Sau khi trải qua một số nghề tay trái để đảm bảo cuộc sống, ông đã tìm được cơ hội phát triển và ghi dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ.

Tuy nhiên, tại công ty Twitter, mọi thứ khởi đầu cũng không hề dễ dàng đối với ông Dorsey.

Sau 2 năm đồng sáng lập mạng xã hội này vào năm 2006, ông đã bị công ty này sa thải trước khi quay trở lại chính vị trí này vào năm 2015, góp phần "biến" Twitter thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục