Giãn cách xã hội: Làm gì khi ở nhà tránh dịch?

16:59' - 09/04/2020
BNEWS Không ai mong muốn dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu, nhưng khi phải đối diện thực tế, nhiều người đã linh hoạt biến quãng thời gian nghỉ ở nhà phòng chống dịch thành cơ hội thay đổi chính mình.

Kết quả cuộc khảo sát mới đây do nhật báo Thanh niên Trung Quốc (China Youth Daily) thực hiện cho thấy hơn 94% trong 2.003 người được hỏi tại nước này cho biết đã học được một kỹ năng mới trong thời gian rảnh rỗi ở nhà tránh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo kết quả khảo sát, trong số các kỹ năng mới, các kỹ năng sống như nấu ăn chiếm tới 65,8%, tiếp đó là các sở thích chiếm 43,5%. Kế đến, các kỹ năng học thuật và dạy nghề chiếm lần lượt là 36,1% và 29,2%. 

Là nhân viên làm việc tại một công ty nước ngoài có trụ sở ở Bắc Kinh và từng học vẽ thời còn đi học, Tề Tâm đã tận dụng quãng thời gian nghỉ tránh dịch COVID-19 bằng cách cầm cọ vẽ và tìm lại sở thích trước kia của mình.

Cô bộc bạch: “Vẽ tranh có thể giúp vơi bớt cảm xúc tiêu cực và khiến cuộc sống thú vị hơn”. Giống như Tề Tâm, khoảng 65% số người được hỏi chia sẻ rằng cuộc sống của họ hoàn thiện hơn với các kỹ năng mới và gần 70% cảm thấy chất lượng sống được cải thiện.

Không ai mong muốn dịch bệnh COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu, nhưng khi phải đối diện thực tế này, nhiều người đã thể hiện sự linh hoạt, biết tận dụng và biến quãng thời gian nghỉ ở nhà phòng chống dịch bệnh thành cơ hội để thay đổi chính mình, cũng như thành cơ hội để tái tạo lại cuộc sống vốn quá hối hả, vội vàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục