Giao thông Thành phố Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ

21:39' - 03/05/2021
BNEWS Trong chiều tối ngày 3/5, ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tình hình giao thông tại Tp. Hồ Chí Minh khá thuận lợi.

Các khu vực cửa ngõ thành phố cũng như các tuyến đường trung tâm đều khá thông thoáng.
Lượng khách đông nhất là Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tuy nhiên không nhiều so với những ngày đầu kỳ nghỉ. So với những kỳ nghỉ trước đây, năm nay hành khách về thành phố rải đều các khung giờ và thời gian kéo dài từ ngày 1 – 3/5; trong đó nhiều nhất là ngày 2/5.

Cùng với đó, do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nên lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không cũng không nhiều như các năm trước. Hầu hết hành khách đều tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang.
Cũng vì nhiều người dân phải di chuyển về sớm từ ngày 2/5 để bắt đầu làm việc từ 3/5, nên các bến xe, các tuyến đường cửa ngõ phía Tây, cửa ngõ phía Đông thành phố đều khá thông thoáng.

Phà Cát Lái nối thành phố Thủ Đức và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), vốn là "nút thắt" thường xuyên ùn tắc giao thông cuối mỗi kỳ nghỉ lễ nhưng lượng phương tiện di chuyển qua phà chiều 3/5 không đông.
Phía đầu phà Cát Lái tại huyện Nhơn Trạch khá thông thoáng, lượng xe ô tô không nhiều. Xe máy cũng không phải xếp hàng chờ lâu để lên phà về Tp. Hồ Chí Minh. Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong Tp. Hồ Chí Minh, chiều nay khu vực phà Cát Lái khá vắng so với mọi năm, kể cả lượng xe máy cũng không nhiều. Một phần có thể do nhiều người đã về Tp. Hồ Chí Minh ngày hôm qua, cũng như hôm nay sợ kẹt phà nên đã chủ động sắp xếp về sớm.
Tại nút giao An Phú cũng như đầu cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, lượng phương tiện di chuyển về Tp. Hồ Chí Minh cũng thuận lợi. Khu vực cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương, Quốc lộ 1 cũng như Quốc lộ 22… ở phía Tây và Tây Bắc, tình hình giao thông cũng khá ổn định.

Khu vực Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, lượng phương tiện về bến cũng không nhiều, không xảy ra ùn tắc ở các tuyến đường xung quanh. Tại Bến xe miền Đồng, tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh vốn rất đông vào giờ cao điểm hàng ngày, các người dân cũng lưu thông dễ dàng, lượng phương tiện không quá đông.
Trong khi đó, các tuyến đường trong khu vực trung tâm thành phố, được xem luôn quá tải vào giờ cao điểm như Cộng Hòa, Trường Chinh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Thị Sáu, Hoàng Văn Thụ... cũng khá thông thoáng. /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục