Giới chuyên môn Anh cảnh báo thận trọng trước làn sóng dịch COVID-19 thứ hai
Trong thư, các bác sĩ nhấn mạnh rằng hiện có những bằng chứng cho thấy dịch bệnh có nguy cơ bùng phát tại các địa phương ngày càng tăng và làn sóng dịch bệnh thứ hai là một mối đe dọa thực sự.
Theo họ, Anh vẫn hiện vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn dù đang bắt đầu triển khai những hạ tầng cơ sở vốn đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát dịch bệnh lây lan.
Các bác sĩ kêu gọi giới chức cần chú trọng tới những lĩnh vực còn yếu kém nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, kéo theo gia tăng số người nhiễm bệnh và tử vong, đồng thời tạo đà cho khôi phục nền kinh tế.
Trong số các bác sĩ ký vào thư ngỏ được đăng trên tạp chí Y học Anh có Chủ tịch Hội Phẫu thuật hoàng gia, Derek Alderson, Chủ tịch Hội Y học khẩn cấp hoàng gia Katherine Henderson, Chủ tịch Trường Điều dưỡng hoàng gia, Anne Marie Rafferty, Chủ tịch Khoa Y tế cộng đồng Meggie Rae và Tổng Biên tập tờ the Lancet Richard Horton.
Trước đó, ngày 23/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết các quán bar, nhà hàng và khách sạn tại vùng England có thể hoạt động trở lại vào tháng Bảy tới nhằm cứu vãn nền kinh tế vốn chịu tác động mạnh của dịch bệnh.
Anh là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, song con số này đang giảm ổn định trong những tuần qua.
Ngày 22/6 vừa qua, Anh ghi nhận thêm 15 ca tử vong do COVID-19, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba. Tính đến thời điểm hiện tại, Anh có tổng cộng 306.210 ca mắc COVID-19 và 42.927 ca tử vong.
Hiện Chính phủ Anh đã hạ cảnh báo mức độ nguy hiểm COVID-19 từ mức 4 xuống mức 3 trong thang cảnh báo 5 cấp độ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Du khách Mỹ có thể vẫn chưa được vào EU
12:36' - 24/06/2020
Tờ New York Times ngày 23/6 dẫn lời các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) cho biết dù nỗ lực mở cửa lại nền kinh tế, các quốc gia EU có thể vẫn đóng cửa biên giới đối với du khách Mỹ do COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin đánh giá tác động của dịch COVID-19 với kinh tế Nga
07:52' - 24/06/2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng nền kinh tế nước này chưa trở lại hoạt động đầy đủ sau khi các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19 từng bước được dỡ bỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng thương mại EU-Trung Quốc lại tăng nhiệt
18:18' - 06/07/2025
Những căng thẳng mới này diễn ra trong bối cảnh hai bên dự kiến sẽ tiến hành Hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng này tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thành lập đảng mới ở Mỹ
10:45' - 06/07/2025
Theo ông Musk, đảng mới sẽ tập trung vào một số ghế tại Thượng viện và từ 8 - 10 khu vực Hạ viện để có thể tạo ra ảnh hưởng thực chất trong Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:23' - 06/07/2025
Loạt sự kiện thế giới nổi bật đầu tháng 7/2025 cho thấy nhiều chuyển biến đáng chú ý trên các mặt kinh tế, môi trường và chính sách toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.