Giới thiệu biểu tượng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Chiều 27/11, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã chủ trì với Bộ Công Thương tổ chức lễ giới thiệu biểu tượng (logo) chính thức của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Đây là hoạt động thuộc nhóm chương trình hỗ trợ nhằm thay đổi tích cực về nhận thức và hành vi của cộng đồng thuộc danh mục của đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động cho biết, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được triển khai hơn 8 năm và ngày càng thu hút sự quan tâm của hàng triệu trái tim của người dân Việt Nam cũng như tâm và lực của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt. Với mong muốn cuộc vận động tạo sự chuyển biến từ nhận thức sang hành động cho người tiêu dùng Việt Nam và tăng cường công tác tuyên truyền, nâng tầm cuộc vận động thành làn sóng góp phần phát triển thị trường trong nước, được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Cuộc thi Sáng tác biểu tượng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Từ 125 tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức đã chọn ra 7 tác phẩm đạt giải trong năm 2016.Sau một năm công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động đã chọn tác phẩm của Họa sỹ Nguyễn Văn Thân (Hà Nội) là biểu tượng chính thức của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Theo ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), việc lựa chọn biểu tượng cho cuộc vận động là hoạt động có ý nghĩa, tạo ra những giá trị truyền thông góp phần xây dựng bộ nhận diện hình ảnh xuyên suốt chặng đường tuyên truyền cho cuộc vận động cũng như các chương trình gắn với cuộc vận động này.Từ đó, nâng cao hiệu quả truyền thông, quảng bá trên các phương tiện truyền thông và đưa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến gần hơn với đông đảo người dân.
Theo ông Nguyễn Văn Thân là tác giả của biểu tượng chia sẻ, biểu tượng gồm 3 phần chính gồm hộp hàng hóa ở trung tâm, lá cờ đỏ sao vàng và dòng chữ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.Đây là tượng trưng cho việc mỗi sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam sản xuất ra được coi như một món quà cho người tiêu dùng Việt.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương phản hồi thông tin Hoa Kỳ điều tra mặt hàng thép gian lận xuất xứ Việt Nam
12:44' - 22/11/2017
Bộ Công Thương khẳng định vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía Hoa Kỳ về việc nước này sẽ tiến hành điều tra mặt hàng thép có nguồn gốc từ Trung Quốc gian lận xuất xứ của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc chương trình Nhận diện hàng Việt Nam-Tự hào hàng Việt Nam 2017
10:54' - 03/10/2017
Sáng ngày 3/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam-Tự hào hàng Việt Nam và Chương trình Sinh viên nhận diện hàng Việt Nam năm 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao Đà Nẵng 2017
21:12' - 06/06/2017
Ngày 6/6, Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao Đà Nẵng 2017 khai mạc, quy tụ hơn 400 gian hàng của 150 doanh nghiệp với các sản phẩm đã được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam Chất lượng cao”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị tăng tốc giải phóng mặt bằng Quốc lộ 15D
11:38'
Trong nỗ lực tạo đột phá về hạ tầng, tỉnh Quảng Trị đang dồn lực đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Quốc lộ 15D – công trình giao thông trọng điểm kết nối cảng Mỹ Thủy với cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiện thực hóa mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
11:37'
Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã xây dựng, ban hành Chương trình hành động, kế hoạch thực hiện cho cả nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng xem xét điều chuyển vốn bổ sung cho 15 dự án với 700 tỷ đồng
11:34'
UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét điều chuyển 700 tỷ đồng cho 15 dự án, ưu tiên công trình giải ngân tốt, thúc đẩy hạ tầng và tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội xác lập mô hình tăng trưởng hai con số gắn với phân cấp, phân quyền
10:49'
Hiện Hà Nội đang triển khai xác lập mô hình tăng trưởng hai con số gắn với phân cấp, phân quyền, ủy quyền và cải cách thủ tục hành chính.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang tăng tốc thành trung tâm kinh tế ĐBSCL
08:49'
Sở hữu vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng nơi vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vừa có đồng bằng, biên giới và biển đảo, An Giang đứng trước ngưỡng cửa của xu thế phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/3/2026
21:11' - 24/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Đề xuất giảm một nửa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết tháng 6/2026; Cục Đăng kiểm lý giải nguyên nhân tỷ lệ xe trượt đăng kiểm khí thải...
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy tiến độ các dự án giao thông kết nối tới sân bay Long Thành
20:33' - 24/03/2026
Ngày 24/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các sở ngành, các ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền
20:32' - 24/03/2026
Chiều 24/3, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 2 khoá XIV
18:10' - 24/03/2026
Ngày 24/3/2026, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

Giới thiệu biểu tượng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN