1. >

Giống lúa thơm ST25 được công nhận đặc cách

Facebook Share

BNEWS.VN Giống lúa thơm ST25 của nhóm tác giả Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu, chọn tạo đã được công nhận đặc cách.

Giống lúa thơm ST25 được công nhận đặc cách

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen cho nhóm tác giả lai tạo giống lúa thơm ST25. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường vừa ký Quyết định số 1539/QĐ-BNN-TT công nhận đặc cách giống lúa thơm ST25 của nhóm tác giả Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu, chọn tạo.

Theo quyết định, thời vụ và vùng sinh thái công nhận là các vùng trồng lúa tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt cho vùng lúa tôm và vùng ven biển.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và đơn vị có giống cây trồng được công nhận chịu trách nhiệm tổ chức phổ biến giống vào sản xuất theo quy định hiện hành.

Gạo ST25 đã được công nhận là “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines diễn ra vào tháng 11/2019.

Hội nghị đã quy tụ hơn 20 công ty kinh doanh gạo quốc tế cùng hơn 100 thương gia xuất, nhập khẩu gạo và 20 nhà khoa học đến từ 5 châu lục.

Tại Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm 2020 ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn ngày 23/12/2019, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, gạo ST25 được công nhận “gạo ngon nhất thế giới” là niềm vinh dự lớn cho tỉnh và nhóm tác giả.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, tổ chức lại sản xuất, quy hoạch lại vùng trồng lúa; trong đó sẽ hình thành 100.000 ha vùng trồng giống lúa ST25.

Cũng tại hội nghị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng bằng khen cho nhóm tác giả Kỹ sư Hồ Quang Cua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif