Giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá với thép cán nguội Trung Quốc
Vì vậy, mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nguội Trung Quốc tiếp tục giữ nguyên theo Quyết định số 3390/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ban hành ngày 21/12/2020.
Quyết định cũng nêu rõ, thép cán nguội Trung Quốc chịu mức thuế chống bán phá giá dao động trong khoảng 4,43 - 25,22% tùy vào từng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu cụ thể.
Trước đó, ngày 3/9/2019, nhiều doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đã gửi hồ sơ yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.
Bộ Công Thương đã quyết định khởi xướng điều tra vụ việc theo đúng quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), luật Quản lý Ngoại thương và các quy định liên quan.
Kết quả cho thấy, một số sản phẩm thép Trung Quốc tồn tại các yếu tố có hành vi bán phá giá của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nước ngoài; có sự đe dọa gây thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất trong nước./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hoa Kỳ khởi xướng điều tra chống bán phá giá máy xịt rửa áp lực cao từ Việt Nam
19:29' - 02/02/2023
Theo Bộ Công Thương, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã đăng công báo chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với máy xịt rửa áp lực cao chạy bằng gas nhập khẩu từ Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Hội chợ sôcôla và cà phê ở Algeria
09:08'
Hội chợ quốc tế về sôcôla và cà phê (CHOCAF) lần thứ 7 đã chính thức khai mạc ngày 4/2 (giờ địa phương) tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm ở thành phố Oran.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương đề nghị phối hợp cung cấp thông tin về thông quan hàng hóa
14:30' - 04/02/2026
Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đề nghị Chi cục Hải quan các khu vực I, II và III trao đổi, phối hợp cung cấp thông tin về tình hình thông quan hàng hóa.
-
DN cần biết
Nâng sức cạnh tranh cho hàng xuất khẩu
17:24' - 03/02/2026
Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Alibaba.com tổ chức Diễn đàn về giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu Việt Nam nhằm gợi mở nhiều hướng đi mới cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Không gian tôn vinh hàng Việt tại phố hàng hiệu - Tràng Tiền, Hà Nội
16:31' - 03/02/2026
Không gian tại số 62 Tràng Tiền sẽ là địa chỉ thuận tiện cho người dân và du khách trong và ngoài nước trải nghiệm hàng Việt với chất lượng xuất sắc, sánh ngang với hàng ngoại.
-
DN cần biết
Thái Nguyên đầu tư hơn 600 tỷ đồng xây dựng mới cầu Gia Bảy
12:34' - 03/02/2026
Ngày 3/2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng mới cầu Gia Bảy thuộc phường Phan Đình Phùng.
-
DN cần biết
Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán
21:29' - 02/02/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2026 đã được Bộ Công Thương phân giao.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá tạm thời với kính nổi không màu
21:29' - 02/02/2026
Theo đó, mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng với hàng hóa bị điều tra từ Indonesia, Malaysia là từ 15,17% đến 63,39%.
-
DN cần biết
Gỡ vướng thủ tục xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ
18:30' - 02/02/2026
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đến nay, việc cấp COA đã được triển khai thực hiện ở một số địa phương. Tuy nhiên, quá trình thực hiện ở các địa phương chưa đồng bộ, thống nhất.
-
DN cần biết
Quảng Ninh khẩn trương xây dựng cửa khẩu thông minh tại Móng Cái
18:08' - 02/02/2026
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Lê Văn Ánh vừa có chỉ đạo triển khai, thực hiện thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc).

Giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm xuất xứ từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN